WhatsApp làm rõ các mối quan tâm liên quan đến Bản cập nhật chính sách quyền riêng tư mới của nó

cập nhật chính sách bảo mật whatsapp

Nếu bạn chưa từng sống dưới một tảng đá, bạn sẽ biết rằng WhatsApp đã phải đối mặt với rất nhiều phản ứng dữ dội về chính sách bảo mật được cập nhật của mình trong tuần qua. Công ty sẽ bắt đầu chia sẻ dữ liệu với công ty mẹ, Facebook, vào tháng tới và không có cách nào thoát khỏi nó. Bạn phải chấp nhận các điều khoản hoặc mất quyền truy cập vào WhatsApp. Điều này đã khiến những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư phẫn nộ và họ đang chuyển sang các lựa chọn thay thế an toàn hơn như Signal và Telegram. Hullabaloo này xung quanh bản cập nhật chính sách của mình hiện đã buộc WhatsApp phải giải quyết các tin đồn và làm rõ hơn quan điểm của mình về chia sẻ dữ liệu.

WhatsApp làm rõ bản cập nhật chính sách quyền riêng tư của mình

  • Các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm được mã hóa

Thông qua trang Câu hỏi thường gặp chính thức, WhatsApp đã quyết định xóa bỏ những nghi ngờ xung quanh chính sách bảo mật được cập nhật của mình. “Chúng tôi muốn nói rõ rằng bản cập nhật chính sách không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của các tin nhắn của bạn với bạn bè hoặc gia đình theo bất kỳ cách nào,” gã khổng lồ nhắn tin nói. Nó vẫn bảo vệ các tin nhắn riêng tư của bạn bằng mã hóa đầu cuối, như được nhắc lại trong tweet mà bạn thấy bên dưới.

Cả WhatsApp cũng không Facebook có thể đọc các tin nhắn riêng tư của bạn hoặc nghe các cuộc gọi của bạn vì chúng được mã hóa đầu cuối. Công ty không lưu giữ nhật ký về những người bạn nhắn tin hoặc gọi điện. Nó tuyên bố rằng các nhà khai thác di động thường lưu thông tin này, nhưng WhatsApp không tiết kiệm dữ liệu cho 2 tỷ người dùng sẽ là một rủi ro bảo mật rất lớn.

Chúng tôi muốn giải quyết một số tin đồn và rõ ràng 100%, chúng tôi tiếp tục bảo vệ các tin nhắn riêng tư của bạn bằng mã hóa đầu cuối. pic.twitter.com/6qDnzQ98MP

– WhatsApp (@WhatsApp) ngày 12 tháng 1 năm 2021

  • Có thể Facebook Xem Vị trí hoặc Danh bạ WhatsApp của bạn?

WhatsApp lo lắng có thể xem vị trí chính xác hoặc danh sách liên hệ của bạn không? Và nó sẽ chia sẻ như vậy với Facebook để nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn? Trang Câu hỏi thường gặp nói rằng nó không thể nhìn thấy vị trí được chia sẻ của bạn. Gã khổng lồ nhắn tin cho biết vị trí trực tiếp mà bạn chia sẻ trong ứng dụng cũng được mã hóa đầu cuối và chỉ hiển thị cho người gửi và người nhận.

Đối với danh sách liên hệ của bạn, WhatsApp tuyên bố nó “Chỉ truy cập các số điện thoại từ sổ địa chỉ của bạn để nhắn tin nhanh chóng và đáng tin cậy.” Nó không chia sẻ cùng một Facebook. Các cuộc trò chuyện nhóm của bạn cũng được cho là riêng tư và sẽ không được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo hoặc lạm dụng bởi các bên thứ ba. Bạn có thể đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn bằng cách đặt tin nhắn biến mất sau 7 ngày. Đây là một tính năng mà WhatsApp đã giới thiệu vào đầu năm ngoái như một biện pháp bảo mật bổ sung.

  • Chia sẻ dữ liệu xảy ra khi bạn tương tác với doanh nghiệp

WhatsApp cho biết họ đã cập nhật các điều khoản của mình để minh bạch hơn về dữ liệu mà họ sử dụng hoặc thu thập từ người dùng. Nó mang lại những thay đổi về cách doanh nghiệp có thể xử lý dữ liệu. Vì vậy, câu hỏi lớn là – WhatsApp dự định chia sẻ dữ liệu nào Facebook? Chà, nếu bạn đã đọc chính sách bảo mật được cập nhật, bạn sẽ biết rằng các doanh nghiệp có thể lưu trữ thông điệp của bạn và nó có thể sử dụng như vậy cho các mục đích tiếp thị. Nếu một doanh nghiệp sử dụng dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba thì họ cũng có quyền truy cập vào dữ liệu, từ đó có thể chia sẻ dữ liệu của bạn với các đối tác của họ. Facebook đang cố gắng tránh điều này và khắc phục lỗ hổng bảo mật này bằng cách đề nghị các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ lưu trữ của riêng mình.

Khi bạn sử dụng Facebook Tính năng cửa hàng, đang dần được tích hợp vào ứng dụng WhatsApp Business, hoạt động mua sắm của bạn (cách tương tác với sản phẩm hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào) có thể “Được sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn.” Tính năng này là tùy chọn, có nghĩa là bạn sẽ không liên hệ với các doanh nghiệp để không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào với họ hoặc Facebook. Chúng tôi đã giải thích về bản cập nhật chính sách quyền riêng tư của WhatsApp ngay tại đây:

Cập nhật chính sách quyền riêng tư của WhatsApp: Điều gì sẽ là hành động của bạn?

Vì vậy, về cơ bản, WhatsApp có nghĩa là nó sẽ chia sẻ dữ liệu của bạn với Facebook nếu bạn chọn tương tác với các doanh nghiệp hoặc mua sắm qua ứng dụng nhắn tin của nó. “Bạn có tùy chọn không sử dụng các tính năng này” để ngăn các doanh nghiệp lưu các cuộc trò chuyện, sử dụng thông tin của bạn cho mục đích tiếp thị, chia sẻ thông tin đó với các bên thứ ba, v.v. Mặc dù các cuộc trò chuyện công việc được dán nhãn rõ ràng, bạn sẽ phải thực hiện cẩn thận để bảo vệ dữ liệu của mình khỏi bị bên thứ ba sử dụng.

Bây giờ WhatsApp đã làm rõ lập trường của mình, tuyên bố rằng các cuộc trò chuyện cá nhân của bạn là an toàn và được mã hóa đầu cuối, nhưng các cuộc trò chuyện kinh doanh của bạn có thể được lưu trữ và dữ liệu đó được sử dụng cho các mục đích quảng cáo hoặc tiếp thị. Bạn sẽ chuyển từ WhatsApp sang Signal hoặc Telegram chứ? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nếu bạn định nhảy tàu và rời WhatsApp trước tháng 2 8, đó là khi chính sách bảo mật mới có hiệu lực, chúng tôi có một số hướng dẫn hữu ích để giúp bạn thực hiện quá trình chuyển đổi nói trên. Bạn có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế WhatsApp này, so sánh với Signal và Telegram, và các hướng dẫn tương tự được đính kèm ngay tại đây: