WhatsApp mang đến một tính năng để chặn tin tức giả mạo

WhatsApp đang thử nghiệm một tính năng mới để giảm thiểu tin tức giả mạo, gần đây đã tăng lên do virus coronavirus. Trong tính năng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, người dùng sẽ có thể xác nhận độ chính xác của tin nhắn đến từ internet.

Một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên WhatsApp tiếc là nhiều Tin giả truyền bá. Các quản trị viên WhatsApp cũng quyết định thực hiện một bước để ngăn chặn điều này. Mặc dù các biện pháp đã được thực hiện trước đó, nhưng những biện pháp này không đủ vì tin tức mà mọi người vô thức chia sẻ đã lan truyền rất nhanh.

Công ty hiện đang triển khai một tính năng mới để khắc phục vấn đề này. Trong tính năng này, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, người dùng có thể nhận được tin nhắn được gửi cho họ. tìm kiếm trên internet bằng một cú nhấp chuộtr. Bằng cách này, người dùng xác nhận tính chính xác của tin nhắn. Biểu tượng tìm kiếm xuất hiện bên cạnh thư được chuyển tiếp với tính năng mới; Sau khi nhấn nút này, tin nhắn được gửi sẽ được tìm kiếm trên internet và màn hình tìm kiếm sẽ xuất hiện trước mặt người dùng.

Người dùng sẽ có thể xác nhận tin tức:

Người phát ngôn của WhatsApp đã nói về tính năng này:

Rất nhiều tin tức giả đã được lan truyền trên internet những ngày này, khi tác động của virus coronavirus ngày càng tăng và WhatsApp là một trong những nền tảng mà tin tức này lan truyền. Do đó, WhatsApp có thể đang cố gắng ngăn chặn tin tức giả mạo, đặc biệt là theo hướng virus. Tính năng này trong phiên bản beta Điều đáng nói lại là nó có sẵn và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi hy vọng rằng tính năng này sẽ được phát hành cho tất cả các phiên bản càng sớm càng tốt và ngăn chặn sự lan truyền của tin tức giả mạo.

Những bài viết liên quan

Back to top button