WhatsApp: Ngăn chặn hình ảnh được lưu

Gửi phương tiện qua WhatsApp là một trong những tính năng tốt nhất, ví dụ, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tất cả các loại phương tiện với bạn bè và người quen của mình. Tất nhiên, họ có thể làm tương tự và tùy thuộc vào cài đặt của bạn, bạn có thể không muốn điện thoại của mình tự động lưu hình ảnh mà người khác gửi cho bạn.

Rất may, thật dễ dàng để tắt cái này! Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cho cả điện thoại Android và iOS.

Tắt lưu ảnh trên Android

Để tắt tải xuống tự động và lưu phương tiện trên thiết bị Android của bạn, trước tiên hãy khởi chạy WhatsApp và vào menu Cài đặt thông qua ba điểm ở góc trên bên phải. Sau đó bấm Sử dụng dữ liệu và lưu trữ.

Tùy chọn lưu trữ dữ liệu

Bây giờ, tùy chọn để hạn chế tải xuống tệp không được dán nhãn như vậy không trực tiếp. Tìm phần Tự động tải xuống cho Phương tiện. Dưới đây là ba tùy chọn một cho dữ liệu di động, một cho WiFi và một cho chuyển vùng.

Bạn có thể đặt loại tệp bạn muốn tải xuống cho từng loại kết nối. Điều này có nghĩa là nếu bạn không muốn bất kỳ tệp nào được tải xuống thiết bị của mình, hãy nhấp vào một trong ba tùy chọn và bỏ chọn tất cả các loại tệp ở đó.

Tùy chọn loại tệp

Khi bạn đã xóa tất cả các loại tệp cho từng loại dữ liệu (hoặc cấu hình mà bạn hài lòng, chẳng hạn như chỉ tải xuống hình ảnh), chỉ các loại tệp có dấu kiểm được tự động lưu vào điện thoại của bạn.

Ngoài ra, bạn có tùy chọn giới hạn tải xuống tệp chỉ cho một liên hệ. Để làm như vậy, hãy vào chính cuộc trò chuyện và nhấn ba điểm ở góc trên bên phải. Nhấp vào Hiển thị Liên hệ.

Liên Lạc trang

Ở đây bạn thấy một tùy chọn cho khả năng hiển thị phương tiện truyền thông. Có các giá trị mặc định cho các tùy chọn bạn có thể đặt thông qua các tùy chọn lưu trữ dữ liệu, nhưng bạn có thể thay đổi thủ công cho từng liên hệ khi cần. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Tắt lưu ảnh trên iOS

Tắt tự động lưu tệp trên iPhone của bạn, khởi chạy ứng dụng và nhấn tùy chọn Cài đặt ở góc dưới bên phải của trang chủ. Có bạn bấm vào Trò chuyện. Bạn thấy một tùy chọn có tên Save to Camera Roll với một thanh trượt.

Lưu vào cuộn camera

Bật hoặc tắt để bật hoặc tắt tính năng này. Như với Android, bạn cũng có thể tắt tính năng này chỉ cho các cuộc trò chuyện riêng lẻ nếu bạn muốn. Để làm như vậy, bạn đi vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn dừng tải xuống các tệp từ đó.

Nhấn vào tên người ở trên cùng và bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung.

Trò chuyện Tùy chọn

Chọn tùy chọn Lưu vào Camera Roll tại đây. Bạn có thể chọn luôn luôn, không bao giờ và cài đặt mặc định là cài đặt mặc định trong tùy chọn Trò chuyện. Bạn có thể thay đổi cài đặt này cho từng cuộc trò chuyện cá nhân bất cứ lúc nào.