Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

WhatsApp, quyền riêng tư có nguy cơ: các nhóm bí mật được đặt trên Google

lấy Một cảnh báo riêng tư khác trên WhatsApp. Bo mạch chủ, "xương sườn" công nghệ của tạp chí Vice nổi tiếng trực tuyến, đã xác định một làm cho nó khá đáng lo ngại liên quan đến các cuộc trò chuyện nhóm được tạo trên WhatsApp.

Rõ ràng, lời mời riêng tư để trò chuyện nhóm của dịch vụ nhắn tin trực tuyến phổ biến và được sử dụng nhất trên thế giới, sẽ được lập chỉ mục trên Google và chúng có thể dễ dàng được phát hiện và cung cấp cho bất kỳ ai muốn tham gia. Như nhà báo Jordan Wildon đã chỉ ra, nếu lời mời liên kết đến các cuộc trò chuyện nhóm được phổ biến trên web, có thể các con nhện của Google đã chặn chúng và làm cho nó có sẵn trong kết quả tìm kiếm. Bằng cách này, bất cứ ai cũng có thể tham gia các nhóm riêng tư và lấy thông tin cá nhân từ những người tham gia cuộc trò chuyện tập thể.

Trò chuyện riêng tư và Google: cách thức hoạt động

Như chúng ta đã biết, để truy cập một nhóm trên WhatsApp, bạn phải được mời. Quản trị viên nhóm tạo ra một liên kết lời mời mà anh ta gửi đến các liên hệ của mình để họ có thể tham gia và tham gia vào cuộc trò chuyện tập thể. Liên kết tương tự này, cho, nó có thể được chia sẻ bởi những người nhận được nó không chỉ trên WhatsApp, mà còn thông qua các phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên, bằng cách đó, liên kết trở thành miền công cộng và cũng có thể nhìn thấy các thuật toán tìm kiếm của Google, nó chèn nó vào cơ sở dữ liệu và SERPs của họ.

Nó là một xáo trộn an ninh khá đáng lo ngại và điều đó có khả năng cho phép mọi người tham gia các cuộc trò chuyện nhóm riêng tư. Sau khi báo cáo, Google ngay lập tức chạy để bảo vệ bằng cách chặn các tìm kiếm trong câu hỏi. Để xem lời mời đến các cuộc trò chuyện riêng tư, cần phải mở công cụ tìm kiếm và nhập chuỗi sau: site: chat.whatsapp.com. Tìm kiếm đã xác định hàng ngàn kết quả liên quan đến lời mời đến các cuộc trò chuyện riêng tư mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Câu trả lời của WhatsApp

Sau khi phát hiện ra, các nhà lãnh đạo của WhatsApp đã ngay lập tức can thiệp vào vụ việc bằng một liên lạc chính thức. Quản trị viên nhóm WhatsApp có thể mời bất kỳ người dùng WhatsApp nào tham gia nhóm đó bằng cách chia sẻ liên kết mà họ đã tạo. Giống như tất cả nội dung được chia sẻ trong các kênh công cộng có thể tìm kiếm, các liên kết lời mời được xuất bản trên Internet có thể được tìm thấy bởi những người dùng WhatsApp khác. Các liên kết người dùng muốn chia sẻ riêng tư với những người họ biết và tin tưởng, không nên được đăng trên một trang web có thể truy cập công khai. "