WhatsApp sắp thay thế trò chuyện trong kho lưu trữ bằng tính năng ‘Đọc sau’ mới

tính năng đọc sau của ứng dụng

Trong vài tháng qua, chúng ta đã nghe thấy những lời bàn tán rằng WhatsApp đang có kế hoạch cải thiện tính năng trò chuyện trong kho lưu trữ. Quá trình triển khai hiện tại sẽ hiển thị lại giao diện trò chuyện trong kho lưu trữ khi có thư mới, làm xáo trộn hộp thư đến của bạn. Trước đó, WhatsApp được đồn đại là sẽ khắc phục sự khó chịu này bằng Chế độ nghỉ mới. Tuy nhiên, nó dường như đã được đổi tên thành ‘Đọc sau’ và hiện đã được phát hiện hoạt động trong bản cập nhật beta mới nhất trên Android.

Như đã phát hiện ra bởi WABetaInfo, chuyên gia tư vấn WhatsApp đáng tin cậy, tính năng Trò chuyện Lưu trữ sẽ sớm được thay thế bằng tính năng ‘Đọc sau’. Bản beta WhatsApp mới nhất #2.21.2.2 trên Android có chứa mã giải thích cách hoạt động của tính năng này. Người mách nước hiện đã quản lý để kích hoạt tính năng này để có cái nhìn sâu hơn.

whatsapp đọc sau tính năng mớiHình ảnh lịch sự: WABetaInfo

Trong hình trên, bạn có thể thấy tab ‘Đọc sau’ sẽ xuất hiện ở trên cùng thay vì tab ‘Lưu trữ cuộc trò chuyện’ được đặt ở cuối hộp thư đến. Nó sẽ khác với các cuộc trò chuyện được lưu trữ như thế nào?

Như tên cho thấy, các cuộc trò chuyện bạn lưu trữ sau khi triển khai tính năng này sẽ không chỉ đi vào một hộp thư đến riêng mà còn bị tắt tiếng vĩnh viễn. Vâng, bạn sẽ không bị gián đoạn bởi các liên hệ mà bạn đã ẩn. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi họ gửi tin nhắn cho bạn. Bạn có thể xem và đọc các văn bản đó ở giai đoạn sau.

READ_LATER_SETTINGS_ANDROID-768x393Hình ảnh lịch sự: WABetaInfo

Với việc triển khai tính năng ‘Đọc sau’, tất cả các cuộc trò chuyện đã lưu trữ của bạn sẽ bị tắt tiếng theo mặc định. Đây là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong WhatsApp. Tuy nhiên, cũng có thể bạn không muốn bỏ lỡ tin nhắn từ những liên hệ này. Bạn chỉ đơn giản là muốn giữ cho hộp thư đến của mình gọn gàng và ngăn nắp. Sau đó, bạn có thể đi tới cài đặt ‘Đọc sau’ và bật tùy chọn ‘chuyển tin nhắn mới sang trò chuyện chính’. Nó sẽ mang lại chức năng trò chuyện trong kho lưu trữ ban đầu.

Tính năng này hiện đang được phát triển nhưng có vẻ như đã gần hoàn tất để triển khai. Nếu bạn muốn thử nghiệm các tính năng mới, hãy đăng ký chương trình WhatsApp beta và bạn sẽ nhận được tính năng Đọc sau trước những người khác. Không có thông tin nào về việc triển khai ổn định chính thức của tính năng này.