WhatsApp sẽ phải nộp phạt hàng triệu đô la ở châu Âu vì vi phạm luật bảo mật

WhatsApp vừa nhận được một m€ 225 triệu tiền phạt vì vi phạm GDPR (Đạo luật bảo vệ dữ liệu chung). Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Ireland (DPC), cơ quan quản lý chính của Facebook và WhatsApp ở Châu Âu, chịu trách nhiệm về tiền phạt. Cơ quan cáo buộc rằng ứng dụng nhắn tin không cung cấp đủ thông tin về cách công ty chia sẻ dữ liệu với Facebook và các công ty khác.

tốt mà vượt quá BRL 1 tỷ chuyển đổi trực tiếp được các đại diện của WhatsApp cho là “rất không cân xứng”. Nền tảng trò chuyện đã được yêu cầu cập nhật chính sách bảo mật của mình để đảm bảo người dùng minh bạch về các hoạt động chia sẻ dữ liệu. UBND huyện đã yêu cầu công ty thực hiện các hành động cần thiết để khắc phục các vấn đề. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với The Verge, người phát ngôn của WhatsApp nói rằng công ty tập trung vào việc cung cấp một dịch vụ minh bạch.

Công ty dự kiến ​​sẽ kháng cáo lại quyết định của Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland, vụ việc dự kiến ​​sẽ được xét xử tại tòa án Ireland trong những năm tới. Gần đây, một số cơ quan đang vận động để yêu cầu mạng xã hội minh bạch hơn trong chính sách quyền riêng tư của nó. Như trường hợp của MPF, đã yêu cầu những thay đổi cụ thể đối với Brazil, với ý định đảm bảo tuân thủ LGPD, vì những lý do tương tự do cơ quan quản lý châu Âu đưa ra.

Gần đây, tư pháp Brazil cũng đã quyết định rằng ảnh chụp màn hình của các cuộc trò chuyện trên WhatsApp không còn có thể được sử dụng làm bằng chứng mà không có yêu cầu trước từ cơ quan tư pháp. Cáo buộc vi phạm quyền riêng tư, cơ quan này nói rằng ảnh chụp màn hình của các cuộc trò chuyện có thể không đại diện cho thực tế. Ngoài ra, việc phổ biến các bản in mà không được phép có thể dẫn đến các vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại về mặt đạo đức. Trong khi các cơ quan quản lý yêu cầu WhatsApp giải thích về cách nền tảng này sử dụng dữ liệu người dùng, thì tư pháp Brazil tuyên bố sẽ suy nghĩ về việc bảo vệ người dùng khi quyết định rằng các bản in sẽ không còn dùng làm bằng chứng nữa.

Via: The Verge Nguồn: Wccftech

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button