WhatsApp sẽ sớm cho phép người dùng chọn chất lượng video trước khi chia sẻ chúng

WhatsApp cho phép người dùng chọn chất lượng video trước khi gửi chúng

Nếu bạn đã thử chia sẻ video với bất kỳ ai trên WhatsApp, tôi chắc chắn rằng bạn đã nhận thấy rằng về cơ bản WhatsApp nén video. Nó làm giảm chất lượng video và đầu thu kết thúc với một tệp video chất lượng thấp. Chà, điều đó có thể sớm thay đổi. FacebookWhatsApp được cấp quyền đang có kế hoạch thêm một tính năng mới cho phép người dùng gửi video độ phân giải cao.

Được phát hiện gần đây bởi người mách nước có uy tín WABetaInfo, tính năng “chất lượng tải lên video” trên WhatsApp hiện đang được phát triển. Nó được phát hiện trong phiên bản WhatsApp beta mới nhất (v2.21.14.6) và cho phép người dùng chọn chất lượng của video trước khi gửi video đó đến một địa chỉ liên hệ. Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình giới thiệu tính năng ngay bên dưới.

WhatsApp cho phép người dùng chọn chất lượng video trước khi gửi chúngHình ảnh lịch sự: WABetaInfo

Như bạn có thể thấy ở đây, sau khi triển khai tính năng này, bạn sẽ có thể vào cài đặt “Bộ nhớ và dữ liệu” để chọn từ ba tùy chọn trước khi gửi tệp video có độ phân giải cao trên WhatsApp.

Tùy chọn “Tự động”, được khuyến nghị theo mặc định, sẽ được báo cáo là chọn thuật toán nén tốt nhất cho video. Mặt khác, tùy chọn “Chất lượng tốt nhất” sẽ gửi video với chất lượng tốt nhất có thể, trong khi tùy chọn “Trình tiết kiệm dữ liệu” sẽ nén tệp để tiết kiệm dữ liệu internet quý giá cho bạn.

Bây giờ, điều đáng chú ý là nếu bạn chọn tùy chọn “Chất lượng tốt nhất” cho video tải lên của mình, thì có thể mất nhiều thời gian hơn để gửi video vì các tệp như vậy thường có kích thước lớn. Hơn nữa, bạn sẽ sử dụng nhiều dữ liệu hơn để gửi tệp video đến người nhận. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên dùng hết dữ liệu, thì tùy chọn “Trình tiết kiệm dữ liệu” có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Sắp ra mắt, WhatsApp sẽ sớm tung ra tính năng “chất lượng tải lên video” cho công chúng thông qua một bản cập nhật trong tương lai. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi nó có sẵn trong phiên bản công khai của WhatsApp. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm thông tin.