Whatsapp thiết kế lại phần Sử dụng bộ nhớ trong bản Beta mới nhất

whatsapp dark mode android beta

Nếu bạn là người đã bật tính năng tự động tải xuống trên WhatsApp, điện thoại của bạn có thể chứa rất nhiều nội dung đa phương tiện được chuyển tiếp từ các nhóm WhatsApp khác nhau. Để giúp người dùng quản lý hiệu quả bộ nhớ, WhatsApp hiện đang triển khai phần Sử dụng bộ nhớ được thiết kế lại trong phiên bản WhatsApp beta mới nhất 220.201.9.

Phần sử dụng bộ nhớ mới có một thanh chỉ báo lưu trữ cho biết ứng dụng đã chiếm bao nhiêu dung lượng. Hình ảnh đại diện này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về không gian mà phương tiện WhatsApp đang sử dụng trên điện thoại của bạn. Nó cũng biểu thị không gian được sử dụng bởi các ứng dụng khác.

phần sử dụng bộ nhớ ứng dụng whats

Bên dưới thanh lưu trữ, WhatsApp đã thêm một phần để giúp bạn xem lại và xóa các mục. Trong phần này, WhatsApp sẽ hiển thị cho bạn các tệp phương tiện được chuyển tiếp quá nhiều lần và tệp lớn hơn 5MB.

Chỉ báo sử dụng bộ nhớ dựa trên trò chuyện cũng đang được cải thiện. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm các cuộc trò chuyện cụ thể để nhanh chóng xóa các tệp. Hơn nữa, bạn có thể sắp xếp chúng theo mới nhất, cũ nhất và lớn nhất để có ý tưởng tốt hơn về những gì cần xóa trước.

Bạn có thể truy cập phần Sử dụng bộ nhớ được thiết kế lại từ WhatsApp Cài đặt -> Bộ nhớ và sử dụng dữ liệu -> Quản lý bộ nhớ. Trước khi bạn mở phần Quản lý bộ nhớ, WhatsApp sẽ hiển thị cho bạn bộ nhớ đã sử dụng trong trang ‘Bộ nhớ và sử dụng dữ liệu’.

Như đã đề cập trước đó, tính năng này hiện đã có sẵn với WhatsApp beta 220.201.9. Nếu bạn đã sử dụng WhatsApp beta, bạn có thể tải phần mới này với bản cập nhật nhanh qua Google Play Store. Tuy nhiên, bạn không thể đăng ký chương trình beta ngay bây giờ vì chương trình hiện đã đầy.

Tải xuống WhatsApp cho Android (Miễn phí)