WhatsApp trả tiền để được triển khai ở nhiều quốc gia tiếp theo 6 Tháng, nói Facebook CEO Mark Zuckerberg

Mặc dù có sự chậm trễ trong việc ra mắt WhatsApp Pay ở Ấn Độ do vấn đề tuân thủ dữ liệu, Facebook CEO Mark Zuckerberg đã nói rằng tính năng thanh toán ngang hàng, dựa trên UPI sẽ được triển khai ở một số quốc gia trong sáu tháng tới.

Các vấn đề và quy định tuân thủ dữ liệu đã khiến WhatsApp Pay khởi động khá lâu, mặc dù đã chạy thử thành công dịch vụ thanh toán với một triệu người dùng trong nước vào năm 2018.

"Chúng tôi đã chấp thuận thử nghiệm điều này với một triệu người ở Ấn Độ vào năm 2018. Và khi rất nhiều người tiếp tục sử dụng nó hàng tuần, chúng tôi biết rằng nó sẽ trở nên lớn khi chúng tôi ra mắt", Zuckerberg nói trong cuộc gọi thu nhập của công ty vào thứ năm.

"Tôi thực sự phấn khích về điều này và tôi hy vọng điều này sẽ bắt đầu được triển khai ở một số quốc gia và để chúng tôi đạt được nhiều tiến bộ ở đây trong sáu tháng tới", ông nói thêm.

Ngoài thanh toán WhatsApp, công ty đang nỗ lực trên một số nỗ lực khác để giúp tạo điều kiện thương mại nhiều hơn từ Facebook Thị trường để Instagram Mua sắm và công việc của nó trên Facebook Thanh toán hoặc tiền kỹ thuật số Thiên Bình.

"Chúng tôi đang thực hiện một số cách tiếp cận khác nhau ở đây, từ những người mua và bán trực tiếp cho nhau đến các doanh nghiệp thiết lập mặt tiền cửa hàng, cho đến những người tham gia trực tiếp với doanh nghiệp thông qua tin nhắn và một số điều về thanh toán từ hiện tại – sử dụng hiện có các hệ thống quốc gia như UPI của Ấn Độ để tạo ra các hệ thống toàn cầu mới, " Facebook CEO, ca ngợi hệ thống UPI một lần nữa.

Dịch vụ WhatsApp Pay ngang hàng, dựa trên UPI sẽ tiếp cận hơn 400 triệu người dùng – đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) – để tăng cường đưa vào kỹ thuật số tại quốc gia này.

"Có doanh nghiệp nhỏ thành công không chỉ là chìa khóa để tạo ra tăng trưởng kinh tế rộng lớn, nơi mọi người có thể tự hỗ trợ, điều quan trọng là duy trì các cộng đồng lành mạnh vì các doanh nghiệp nhỏ thường là nơi mọi người đến với nhau", Zuckerberg nói.

Chính phủ Ấn Độ và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã bày tỏ lo ngại về một số tính năng của WhatsApp trong việc tuân thủ các quy định.

"Về thanh toán, chúng tôi tập trung ở những nơi khác nhau với các sản phẩm khác nhau. Đối với những thứ như Instagram và thậm chí rất nhiều những gì chúng ta đang làm Facebook, đó là nhiều nước phát triển hơn. Đối với WhatsApp, đây là quốc gia lớn nhất trên WhatsApp. Vì vậy, các quốc gia như Ấn Độ và Mexico và Brazil và Indonesia sẽ chiếm một phần lớn trong cộng đồng trên WhatsApp ", ông nói thêm.

Về bầu cử, Zuckerberg cho biết họ rất tập trung vào sự liêm chính trong bầu cử.

"Chúng tôi đã đứng sau năm 2016, nhưng sau khi làm việc để bảo vệ các cuộc bầu cử ở các quốc gia trên thế giới từ EU – ở EU đến Ấn Độ đến Mexico đến giữa kỳ của Mỹ trong vài năm qua, chúng tôi nghĩ rằng các hệ thống của chúng tôi hiện đã tiến bộ hơn bất kỳ các công ty khác, "ông nói với các nhà phân tích.

"Vẫn còn sẽ tranh luận về những loại bài phát biểu chính trị nào nên được cho phép, đặc biệt là khi cuộc bầu cử năm 2020 nóng lên. Nhưng bằng bất kỳ biện pháp khách quan nào, những nỗ lực của chúng tôi trong liêm chính bầu cử đã đạt được nhiều tiến bộ", ông lưu ý.

Zuckerberg cho biết người dùng hoạt động hàng ngày đạt được 1.7 tỷ, lên 9 phần trăm so với năm ngoái, dẫn đầu bởi sự tăng trưởng ở Ấn Độ, Indonesia và Philippines.

"DAU đại diện cho khoảng 66 phần trăm 2.5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong tháng 12. MAU tăng 178 triệu hoặc 8 phần trăm so với năm ngoái. Chúng tôi dự định tiếp tục tiết lộ Facebook- chỉ là số liệu cộng đồng cho đến cuối năm 2020, "ông nói thêm.