WhatsApp triển khai Hỗ trợ Gọi điện / Gọi âm thanh / Video trên Máy tính để bàn và Web

Gọi điện video qua Whatsapp audi trên máy tính để bàn

Với hầu hết tất cả mọi người đều bị mắc kẹt ở nhà do đại dịch Coronavirus, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn các cuộc gọi thoại và video giữa những người dùng. Để đáp ứng nhu cầu và cung cấp cho người dùng một nền tảng khác để tiếp cận những người thân yêu của họ, WhatsApp hiện đã bắt đầu triển khai hỗ trợ cuộc gọi thoại và video trên các ứng dụng máy tính để bàn của mình.

Các Facebook-gã khổng lồ nhắn tin có quyền lực, bất chấp phản ứng dữ dội với bản cập nhật chính sách gây tranh cãi của mình, đã bổ sung rất nhiều tính năng. Bây giờ, WhatsApp cuối cùng đã hỗ trợ cuộc gọi thoại và video vào Windows và các ứng dụng Mac.

WhatsApp đã công bố tính năng này thông qua một bài đăng trên blog chính thức. Theo bài đăng, công ty đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng cuộc gọi âm thanh và video trong năm ngoái. Trên thực tế, vào đêm giao thừa, người dùng đã phá kỷ lục về số lượng cuộc gọi nhiều nhất từng được thực hiện trong một ngày. Số lượng cuộc gọi âm thanh và video đã tăng lên 1.4 tỷ vào ngày đó.

Vì vậy, hiện tại, công ty đã bắt đầu triển khai tính năng kêu gọi hỗ trợ cho các ứng dụng dành cho máy tính để bàn của mình. Điều này, theo WhatsApp, sẽ giúp bạn làm việc với đồng nghiệp dễ dàng hơn, rảnh tay hơn và nhìn thấy những người thân yêu của bạn trên một khung hình lớn hơn.

Để làm cho tính năng gọi điện video hoạt động liền mạch trên màn hình lớn hơn, các nhà phát triển đã đảm bảo lập trình hướng dọc và hướng ngang để hoạt động với bất kỳ kích thước màn hình nào. Ngoài ra, trong cuộc gọi điện video, người dùng có thể thay đổi kích thước cửa sổ cuộc gọi. Hơn nữa, cửa sổ cuộc gọi luôn ở trên cùng của ngăn xếp cửa sổ của người dùng.

Bây giờ, nếu bạn còn nhớ, chúng ta đã thấy WhatsApp thử nghiệm tính năng này vào tháng 12 năm ngoái. Vào thời điểm đó, nó có sẵn cho một số lượng người dùng hạn chế. May mắn thay, Anmol từ nhóm của chúng tôi đã thử nghiệm tính năng này vào thời điểm đó. Vì vậy, bạn có thể xem cách thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video từ WhatsApp Web hoặc ứng dụng máy tính để bàn thông qua liên kết đính kèm.

Hiện tại, tính năng gọi âm thanh / video trên các ứng dụng dành cho máy tính để bàn chỉ hoạt động với các cuộc gọi một đối một. Điều này, theo WhatsApp, là để đảm bảo người dùng có được kết nối đáng tin cậy và trải nghiệm cuộc gọi chất lượng cao. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ “Mở rộng tính năng này để bao gồm các cuộc gọi thoại và video nhóm trong tương lai”.