WhatsApp vượt qua cột mốc quan trọng 2 tỷ người dùng!

WhatsApp vừa băng qua 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Ứng dụng nhắn tin tức thời, được mua bởi Facebook có 6 năm, thu hút một tỷ người dùng Internet trong ít hơn 3 năm. Công ty Mỹ đã tận dụng thông báo này để làm nổi bật mã hóa "bất khả xâm phạm" mặc định của các tin nhắn được trao đổi trên ứng dụng.

WhatsApp

"Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ rằng cho đến nay, WhatsApp có hơn hai tỷ người dùng trên toàn thế giới" thông báo WhatsApp trong một bài đăng trên blog được công bố vào thứ Tư ngày 12 tháng 1 năm 2020. Xin nhắc lại, ứng dụng nhắn tin đã được phát triển bởi hai cựu nhân viên Yahoo và được mua bởi Facebook vào năm 2014 với số tiền là 19 tỷ đô la. WhatsApp đã vượt qua ngưỡng của một tỷ người dùng vào tháng 7 năm 2017, có ít hơn 3 năm.

WhatsApp chống giả mạo, đảm bảo Facebook

Chúng tôi biết rằng chúng tôi càng kết nối, chúng tôi càng cần phải bảo vệ. Khi chúng ta sống cuộc sống trực tuyến nhiều hơn, việc bảo vệ các cuộc trò chuyện của chúng ta là quan trọng hơn bao giờ hết, "WhatsApp nói. Trong thông cáo báo chí, hãng đảm bảo rằng mỗi tin nhắn trao đổi trên WhatsApp đều được bảo vệ bởi "mã hóa tinh vi hoạt động như một ổ khóa kỹ thuật số chống giả mạo". Hệ thống này phân biệt WhatsApp với nhắn tin trực tuyến như Facebook Messenger, không được mã hóa từ đầu đến cuối. "Các tin nhắn chỉ được lưu trên điện thoại của bạn và không ai có thể đọc hoặc nghe cuộc gọi của bạn, ngay cả chúng tôi" trượt vé.

"Chúng tôi vẫn kiên quyết như khi chúng tôi bắt đầu giúp kết nối thế giới một cách riêng tư và bảo vệ thông tin liên lạc cá nhân của hai tỷ người dùng trên toàn thế giới", nhóm nói thêm về những lo ngại của người dùng về tôn trọng sự riêng tư của họ. Trong những tháng gần đây, WhatsApp nổi tiếng là một ứng dụng an toàn đã bị phá vỡ nhiều lần.

Vào cuối tháng 1 năm 2020, tờ báo The Guardian của Anh tiết lộ rằng Jeff Bezos, CEO củaAmazon, đã bị hack tài khoản WhatsApp của mình bằng cách sử dụng tệp video bị đánh cắp. Danh tiếng của WhatsApp cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều lỗ hổng được xác định trong ứng dụng Android hoặc iOS. Bằng cách khai thác những vi phạm này, tin tặc có thể nghe lén các cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng và phát tán phần mềm độc hại.

Những bài viết liên quan

Back to top button