Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

WHO tuyên bố sự bùng phát của coronavirus là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu

Các Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đã áp dụng Khẩn cấp y tế công cộng quan tâm quốc tế (PHEIC) về tình trạng dịch coronavirus mới hiện nay. Tuyên bố này chỉ dành riêng cho những rủi ro sức khỏe lớn mà WHO cho là có thể lan truyền ra quốc tế và đòi hỏi phải có hành động phối hợp ngay lập tức trên toàn thế giới.

QUẢNG CÁO

Quyết định được đưa ra bởi Ủy ban khẩn cấp mà WHO hình thành để xem xét sự bùng phát. Đây chỉ là lần thứ sáu PHEIC được tuyên bố, hiện đã đưa coronavirus mới ngang hàng với sự bùng phát của bệnh cúm năm 2009 cũng như Ebola vào năm 2014 và Zika vào năm 2015.

Theo thông báo của WHO, chính phủ Trung Quốc đã báo cáo rằng có 7, 711 xác nhận và 12.167 trường hợp nghi ngờ ở đó. Trong số những trường hợp này, 1, 370 trường hợp đã được coi là nghiêm trọng và 170 người đã chết vì coronavirus gây chết người.

BREAKING🚨

"Vì tất cả những lý do này, tôi đang tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vì mối quan tâm quốc tế về sự bùng phát toàn cầu của # 2019nCoV. "-@DrTedros

– Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) (@WHO) Ngày 30 tháng 1 năm 2020

Ngoài Trung Quốc, hiện có 83 trường hợp ở 18 quốc gia khác 7 trong số họ được báo cáo là chưa bao giờ đi du lịch đến Trung Quốc trước đây, mặc dù chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo trong những trường hợp này. Thêm vào đó, hiện đã xác nhận các trường hợp lây truyền virut từ người sang người 3 các quốc gia ngoài Trung Quốc.

Tuy nhiên, Ủy ban khẩn cấp của WHO đã tuyên bố rằng các hạn chế về du lịch hoặc thương mại chưa cần thiết ở giai đoạn bùng phát hiện nay. Người ta cũng tin rằng sự lây lan virus vẫn có thể được ngăn chặn với điều kiện là các biện pháp mạnh mẽ và tức thời được thực hiện bởi các quốc gia bị ảnh hưởng trên toàn thế giới.

QUẢNG CÁO

(Nguồn: AI. Hình ảnh: Hình ảnh của Getty qua WHO.)