Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

wifi 7: cái gì và cái gì thay đổi thế hệ kết nối không dây tiếp theo

Chúng tôi đã làm như thế nào với WiFi 6đã đến lúc chúng ta bắt đầu khám phá thế hệ kết nối không dây tiếp theo: Wi-Fi 7🇧🇷 Cho đến nay, nó chỉ được biết đến với tên kỹ thuật là IEEE 802.11b, nhưng bây giờ chúng ta có thể nói về điều đó.


Từ những gì chúng ta biết cho đến nay, chuẩn Wi-Fi tiếp theo 7 sẽ không có nhiều thay đổi căn bản so với các thế hệ trước. Nó sẽ tập trung vào việc cải thiện dần dần nhiều tính năng được thêm vào trong các tiêu chuẩn trước đó, đặc biệt là trong Wi-Fi. 6🇧🇷 Một số đề cập bao gồm hoạt động trong dải tần của 2🇧🇷4 GHz, 5 GHz và 6 GHz và cải thiện đáng kể độ tin cậy và ổn định của kết nối.

Những thay đổi lớn nhất đối với Wi-Fi 7 bao gồm cái tăng trong 2 lần băng thông được sử dụng và sự gia tăng số lượng luồng không gian. Trong số những cải tiến khác mà Wi-Fi 7 bạn nên mang theo là: kênh 320 MHz4K-QAM, những cải tiến trong công nghệ OFDMA và đa liên kết (MLO), cái sau về cơ bản là bộ tổng hợp kênh để giải mã kết nối.

Trong chuẩn IEEE 802.11be, OFDMA hoặc Đa truy cập phân chia theo tần số trực giao, được triển khai với Wi-Fi 6, sẽ được cải thiện. Nó cho phép các bộ định tuyến kiểm soát nhiều thiết bị được kết nối hơn và sử dụng phổ tần có sẵn hiệu quả hơn. có wifi 7, nó sẽ có một kỹ thuật truyền dữ liệu cho phép nhiều điểm truy cập không dây (AP) giao tiếp với nhau và mang lại hiệu suất tốt hơn trong các mạng lớn hơn. wifi 7 nó cũng nhằm mục đích giảm độ trễ cho các trường hợp sử dụng như phát trực tiếp và chơi trò chơi.

wifi 7 nó cũng sẽ mang lại những cải tiến về hiệu suất và/hoặc tốc độ cho người dùng. Về lý thuyết, các kênh Wi-Fi 320 MHz mới 7 trong tần số của 6 GHz mang lại lợi thế về tốc độ đáng kể so với Wi-Fi 6 và bảy kênh 160 MHz của nó. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ các kênh này. Để làm rõ, các kênh là các băng con trong các dải tần Wi-Fi chính. ban nhạc của 5 Ví dụ, GHz được chia thành 45 kênh nhỏ hơn – với độ rộng kênh riêng nằm trong khoảng từ 20 MHz đến 80 MHz.

wifi 7 cũng sẽ tăng số lượng luồng không gian lên 16. Khi được kết hợp với hỗ trợ kênh rộng hơn, mẫu mới được ước tính sẽ cung cấp mức tối đa theo lý thuyết là 46Gbps. Đó là nhiều hơn một chút so với mức tăng gấp 5 lần so với 9 Wi-Fi Gbps 6🇧🇷

Điều đáng chú ý là Wi-Fi 7 cho đến nay nó vẫn chưa phải là một đặc điểm kỹ thuật chính thức. Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) thậm chí còn không đặt cho nó biệt danh Wi-Fi 7 chưa, như chúng tôi đã nhận xét ở đầu bài viết này. Quá trình phát triển giao thức sẽ được hoàn thành vào năm 2023 hoặc 2024. Và thậm chí sau đó, chúng ta có thể phải đợi thêm một hoặc hai năm nữa để được áp dụng rộng rãi – hãy nghĩ đến những người đam mê và những người sớm chấp nhận, vì hầu hết các gia đình vẫn hoạt động với Wi-Fi 5 và việc áp dụng WI-FI 6 và 6E, ngoại trừ smartphoneskhông phải là nhanh nhất cho đến nay.

Mặc dù vậy, thật thú vị khi suy đoán về những cải tiến mà Wi-Fi 7 có thể mang đến những công nghệ mà chúng ta đã biết về kết nối không dây. Với thời gian và dữ liệu mới, chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này, vì vậy hãy chú ý theo dõi!