Wifi 7 đang bắt đầu được phát triển bởi Qualcomm và MediaTek

O Wifi 6 đang bắt đầu được triển khai ngày càng nhiều với quy mô lớn, hiện nay các công ty đang tập trung vào phát triển thế hệ Wi-Fi tiếp theo. Theo một số thông tin gần đây, các công ty như Qualcomm, MediaTek Broadcom là chính thức bắt đầu công việc trên chip Wi-Fi 7sẽ mang lại một số cải tiến so với các thế hệ hiện tại.

Xác nhận rằng các công ty này đã hoạt động là từ một số nguồn liên quan đến lĩnh vực này, những người đã báo cáo với cổng thông tin một số thông tin về chip mới. Các nguồn này cho rằng Chip Wi-Fi 7 (802.11b) sẽ là sự kế thừa tự nhiên cho Wifi 6vượt qua nhiều tiêu chuẩn mới Wifi 6 thêm.

Công việc trên tiêu chuẩn mạng mới này sẽ vẫn còn ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển, nhưng các công ty đã nhắm mục tiêu ra mắt chip mới. Các công ty chính đằng sau sự phát triển của thế hệ Wi-Fi mới này là Qualcomm, MediaTek Broadcomnhà cung cấp lớn nhất của những con chip này trên thị trường.

Tín dụng: Playback / DigiTimes

Như được củng cố bởi cổng thông tin, các công ty này bán chip của họ cho hầu hết các OEM, có nghĩa là thế hệ Wi-Fi mới này sẽ đến với các mẫu máy tính xách tay khác nhau từ các thương hiệu như Asus, acer, HP và vân vân. Ngoài ra, nó cũng phải được trang bị trong smartphones và máy tính bảng trong tương lai.

Tất nhiên, lúc đầu sản phẩm chính nên đi kèm với tiêu chuẩn mới là bộ định tuyến và modem WiFi, với công nghệ mạng không dây mới này, có thể đạt được tốc độ ngang bằng hơn giữa internet có dây và không dâyquản lý để tăng gấp đôi tốc độ của Wifi 6. Cùng với đó, công nghệ mới cũng có thể làm tăng phạm vi mạng không dây.

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển, tiêu chuẩn mới trong mạng Wi-Fi dự kiến ​​sẽ ra mắt trong trung hạnmột cái gì đó giữa 2 và 3 tuổi. Tuy nhiên, sau đó, vẫn sẽ mất một khoảng thời gian nữa để mạng này bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị gia đình.

Đó là bởi vì nó vẫn sẽ phụ thuộc vào các nhà sản xuất để giới thiệu chip mới trong thiết bị của họ, ngoài ra, vẫn sẽ mất một thời gian để công nghệ mới bắt đầu trở nên rẻ hơn và có mặt trong hầu hết các thiết bị. Một ví dụ về điều này là Wifi 6được chính thức ra mắt vào năm 2019 và theo một số dự đoán, chỉ sẽ trở nên phổ biến trong năm nay hoặc vào năm 2022.

Nguồn: DigiTimes, Gizmochina

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button