Wikipedia: Thế giới mất đi nếu không có Thổ Nhĩ Kỳ!

Wikipedia, nền tảng chia sẻ thông tin phổ biến nhất thế giới, 1 Nó đã bị đóng cửa để truy cập ở nước ta trong hơn một năm. Nền tảng đang cố gắng hết sức để mở cửa trở lại ở quốc gia của chúng tôi, đã khởi động một chiến dịch truyền thông xã hội mới với thông điệp “Chúng tôi nhớ Thổ Nhĩ Kỳ” và xuất bản một video tuyệt đẹp.

Vào ngày 29 tháng 4 năm 2017, Wikipedia, bách khoa toàn thư internet lớn nhất thế giới, đã bị đóng cửa ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để biện minh, các tuyên bố liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ các cuộc xung đột và khủng bố ở nước này trong một bài báo liên quan đến Syria đã được trích dẫn. Wikipedia là một bách khoa toàn thư được kiểm soát về mặt biên tập, nơi bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ thông tin. Nói cách khác, không phải lúc nào bản thân nền tảng cũng chịu trách nhiệm hoàn toàn về những gì được viết, mà thường là những người dùng chia sẻ thông tin.

đi ngang qua 1 Sau năm đó, nền tảng này đã liên tục xuất bản nhiều thông điệp khác nhau để có thể truy cập trở lại ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hiệu quả nhất trong số các thông báo này là video #WeMissTurkey được phát hành ngày hôm nay.

Trong video, người dùng Wikipedia thuộc nhiều quốc tịch đưa ra cùng một thông điệp chung:

Trong video, thông tin về đất nước của chúng ta được chia sẻ với những hình ảnh được chụp từ nhiều vùng khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Anıtkabir. Người ta nói rằng 80 triệu người đã bị tước đoạt “thông tin miễn phí” cho đến những giây phút cuối cùng. Sau đó, những thông điệp như “Thế giới biết về Thổ Nhĩ Kỳ ít hơn người Thổ Nhĩ Kỳ” và “Thế giới thua nếu không có Thổ Nhĩ Kỳ” thu hút sự chú ý.

Hãy xem liệu quá trình bầu cử và các chương trình nghị sự chính trị ở đất nước chúng ta có thay đổi thái độ của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Wikipedia hay không.

Những bài viết liên quan

Back to top button