William “Bill” English, người tạo ra chuột, qua đời ở tuổi 91


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: William “Bill” English, người tạo ra chuột, qua đời ở tuổi 91

Đọc nhanh

  • Một trong những người tạo ra chuột máy tính chính qua đời
  • William “Bill” English qua đời ở tuổi 91 vì suy hô hấp
  • Kỹ sư để lại một di sản rất quan trọng cho điện toán hiện đại

Người chịu trách nhiệm tạo ra chuột đã qua đời vào ngày 26/7, hưởng thọ 91 tuổi. William “Bill” tiếng Anh thực hiện ý tưởng của đối tác của mình Doug Engelbart, người thực hiện dự án, nhưng không có đủ kiến ​​thức kỹ thuật để phát triển sản phẩm. Sự hợp tác mang lại một trong những thiết bị ngoại vi được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống tính toán và chịu trách nhiệm phổ biến máy tính.

Tiếng Anh chết vào cuối tháng 7, do suy hô hấp🇧🇷 Mặc dù là nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất, do Covid-19 gây ra, nhưng người ta vẫn chưa xác nhận được rằng anh ta có bị nhiễm virus hay không. Kỹ sư máy tính qua đời ở California, ở San Rafael, nơi ông sống.

Di sản vĩ đại của ông là việc tạo ra nguyên mẫu chuột đầu tiên. Ngày nay, thật khó để tưởng tượng việc nhập dữ liệu được thực hiện như thế nào nếu không có sự trợ giúp của thiết bị ngoại vi này. Trước khi nó tồn tại, quá trình này phức tạp và tốn nhiều công sức hơn. Mô hình đầu tiên được làm bằng một khối gỗ chỉ có một nút.

Tiếng Anh đã phát triển nguyên mẫu hoàn toàn theo ý tưởng của Doug Engelbart. Vào thời điểm đó, kỹ sư làm việc tại Trung tâm nghiên cứu tăng cường (ARC) của SRI quốc tế🇧🇷 Điều này cho phép hai đối tác tạo ra các định dạng điều hướng sáng tạo, cho phép mọi người tương tác với máy tính và công nghệ theo cách đơn giản hóa mà không cần phải có kiến ​​thức sâu rộng.

Sự phát triển của chuột diễn ra trong những năm 1960🇧🇷 Ông đặc trưng hai chiết áp nội bộ. Các thành phần này giúp theo dõi chuyển động, đáp ứng các mệnh lệnh do mọi người đưa ra. Nó hoạt động giống như những gì nó làm ngày nay. Khi người dùng hướng chuột lên trên, nó sẽ tuân theo lệnh trên màn hình, cũng như theo bất kỳ hướng nào. Khi một cái gì đó đã được chọn, cần phải nhấn nút duy nhất hiện có.

Sau khi đã đóng góp phần lớn vào việc củng cố SRI thành một công ty sáng tạo trên thị trường, English đã thay đổi công việc. Anh bắt đầu làm việc cho Trung tâm Nghiên cứu Palo Alto của Xerox (PARC), nơi ông đã phát triển truyền thống chuột bi. Mô hình này đã là một cải tiến của các phiên bản đầu tiên, nhưng sau đó nó đã trải qua một bản cập nhật khác, đạt đến chuột quang, sử dụng cho đến ngày hôm nay.

Tiếng Anh là một phần của lịch sử tin học hiện đại. Giống như những tên tuổi lớn khác, nó tạo nên một kỷ nguyên mới, tạo nên hàng loạt thiết bị mới, hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của con người. Để tìm hiểu thêm một chút về lịch sử của những phát minh vĩ đại, chúng tôi đề xuất video dưới đây:

Thông qua: Adrenalin

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button