Windows 10 Cập nhật 1903 loại bỏ kết nối Wi-Fi trên nhiều thiết bị, Microsoft thừa nhận

Microsoft đã chính thức xác nhận rằng Windows Bản cập nhật 10 phiên bản 1903 đã giảm kết nối Wi-Fi cho một số người dùng. Sự phát triển này xảy ra sau khi nhiều khách hàng giận dữ bắt đầu phàn nàn về các bản cập nhật làm hỏng kết nối Wi-Fi của thiết bị của họ.

Theo Microsoft, sự cố này đã ảnh hưởng đến mô hình máy tính NEC cụ thể của Específico, được trang bị thẻ Intel Centrino 6205/6235 và Wi-Fi Broadcom 802.11ac. Khi thiết bị này được nâng cấp lên phiên bản được đề cập ở trên, "Bộ điều khiển Wi-Fi có thể có dấu chấm than màu vàng trong Trình quản lý thiết bị. Các biểu tượng trên khay tác vụ mạng có thể hiển thị các biểu tượng mà không cần Internet và cài đặt Mạng và Internet có thể không hiển thị mạng Wi-Fi. "công ty cho biết.

Trong khi bản cập nhật 1903 được phát hành lại vào tháng 5, vấn đề này mất nhiều thời gian để xác nhận do tính đặc thù của vấn đề. Dù bằng cách nào, hiện tại vấn đề đã được xác định, Microsoft cho biết họ đã đưa vào các khối tương thích nhiều mặt để ngăn các bản cập nhật tự động cài đặt trên tất cả các máy tính NEC phù hợp với mô tả cho đến khi có giải pháp. Công ty cũng cho biết họ đang làm việc với các công ty Nhật Bản để giải quyết và sẽ khắc phục các sự cố trong các bản cập nhật trong tương lai.

Xin lưu ý rằng đây không phải là vấn đề quan trọng khiến PC bị ảnh hưởng trở nên vô dụng. Do đó, vấn đề này có thể được giảm bớt bằng cách vô hiệu hóa và sau đó kích hoạt lại bộ điều hợp Wi-Fi thông qua cài đặt quản lý thiết bị. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời chứ không phải là một giải pháp lâu dài, vì quy trình phải được lặp lại mỗi khi bật nguồn. sistema.