Windows 10 đang nhận được bản cập nhật tháng 10 với menu bắt đầu mới và hơn thế nữa

Đọc nhanh

  • Microsoft đang bắt đầu xuất xưởng phiên bản tháng 10 của Windows 10 đến hàng triệu người dùng
  • Bản cập nhật không chỉ là một Gói dịch vụ hơn là một bản cập nhật lớn.
  • Điều này có nghĩa là một số điểm đã được cải thiện, nhưng không có thay đổi lớn.
  • Những thay đổi lớn nhất là thiết kế menu bắt đầu
  • Phím tắt ALT + TAB cũng đã được sửa đổi
  • Đã có một số thay đổi trong chế độ máy tính bảng
  • Cài đặt màn hình người chơi cũng đã được cải thiện
  • Bản cập nhật đã có sẵn cho nhiều người dùng, nhưng một số mẫu PC vẫn cần một phiên bản ổn định hơn, vì vậy sẽ mất một vài tuần để có bản cập nhật.

Microsoft vừa công bố Cập nhật tháng 10 cho Windows 10🇧🇷 Phiên bản này được gọi là “gói dịch vụ”. Điều đó có nghĩa là nó đã được phát hành cho sửa các chức năng khác nhau của sistema🇧🇷 Mặc dù vậy, gã khổng lồ phần mềm cũng bổ sung một số tính năng mới. O menu bắt đầu đã được sửa đổi, cũng như lệnh ALT + TAB🇧🇷

Thông báo chính thức Windows

Ngoài hai thay đổi chính đối với sistemađã đề cập ở trên, Microsoft cũng đã thực hiện Gói Microsoft Edge mới với Chromium🇧🇷 Một chức năng khác đã được cải tiến là “Chế độ máy tính bảng”. Trên PC được gọi là 2 Trong 1khi màn hình được tách khỏi đế, sistema sẽ nhận ra ngay lập tức và sẽ không tiếp tục cảnh báo người dùng.

Điều nổi bật nhất là menu bắt đầu🇧🇷 Những thay đổi rất trực quan, hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng sử dụng của sistema🇧🇷 Tại màu đồng nhất của các khối biểu tượng đã được thay thế bằng nền trong suốt. Điều này hợp lệ cho phần ngoài cùng bên phải của tab, phần này hiển thị các chức năng và ứng dụng chính.

Menu bắt đầu có cùng chức năng và không có ứng dụng nào bị thay đổi. Sự khác biệt duy nhất là màu sắc của các khối. Điều này làm cho xem nhẹ hơn và làm cho việc tìm kiếm thực tế hơn và nhanh hơn.

Một thay đổi khác là trong phím tắt nổi tiếng ALT + TAB. Đối với những người không biết, nó được sử dụng để thay đổi các tab đang mở. Ví dụ: điều hướng giữa Photoshop, trình duyệt, sổ tay hoặc tài liệu bảng tính hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác đang mở. Nó giúp loại bỏ việc sử dụng chuột và làm cho việc trao đổi nhanh hơn.

Bản cập nhật tháng 10 mang lại một chút trải nghiệm phím tắt cổ điển. Điều này bởi vì bạn sẽ có thể điều hướng giữa tất cả các tab đang mở trong Microsoft Edge. Bây giờ, bạn có tùy chọn chỉ mở trình duyệt, nhưng không chuyển đổi các tab của nó. Điều này sẽ có thể được thực hiện sau khi cập nhật.

Ngoài ra còn có các sửa đổi để cải thiện trải nghiệm chơi game. Microsoft là giúp dễ dàng kiểm soát cài đặt tốc độ khung hình trên màn hình. Mục tiêu là khai thác chất lượng tối đa mà màn hình của người dùng mang lại, do đó, cách cấu hình màn hình đã được thay đổi.

Sau khi cập nhật, có thể chuyển sang tốc độ làm mới cao hơn trực tiếp trong bảng cài đặt của Windows 10. Để truy cập, chỉ cần truy cập: Cài đặt

Đó là những thay đổi lớn, nhưng người dùng cũng sẽ nhận thấy một vài cải tiến nhỏ. Ví dụ: Thông báo có logo ứng dụng, thanh tác vụ đã được sắp xếp, chế độ máy tính bảng không hiển thị một số thông báo khó chịu, trong số các cải tiến nhỏ khác.

Ngoài ra, các bản sửa lỗi nhỏ đã được thực hiện, chế độ Xbox đang bật Windows cũng đã có một số cải tiến. Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, đây là một bản cập nhật dịch vụ hơn là một gói bản vá lớn.

Việc triển khai bản cập nhật đã bắt đầu. Mặc dù vậy, có thể không phải tất cả người dùng đều nhận được tin tức cùng một lúc. Microsoft đang lựa chọn những máy ổn định, có thể nhận tin tức mà không gặp sự cố. Điều này có nghĩa là có thể mất một khoảng thời gian để tiếp cận tất cả khách hàng.

Nếu bạn muốn cài đặt tin tức ngay lập tức, bạn có thể kiểm tra xem không có bản cập nhật nào cho máy tính của bạn. Microsoft thường thông báo cho bạn khi có những tin tức như vậy và cập nhật ngay lập tức. Mặc dù vậy, trong các bản cập nhật trước đây, có một tùy chọn để tắt cập nhật tự động.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem tin tức có sẵn, hãy truy cập: Cài đặt Nếu thông báo rằng máy của bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất xuất hiện, sẽ mất một vài tuần để máy của bạn có sẵn.

Để biết thêm thông tin về bản cập nhật, hãy truy cập Blog chính thức của Windows🇧🇷

Via: 3D Guru, The Verge Nguồn: Blog Windows

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button