Windows 10 Liên kết tập tin sẽ được hỗ trợ rất nhiều

Microsoft muốn đơn giản hóa một số thứ trong hệ điều hành của mình và như vậy nó đã giúp việc thay đổi các liên kết tệp dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó đã thêm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy tiện ích mở rộng bạn muốn điều chỉnh. Nhưng làm thế nào để hệ thống hiệp hội tập tin mới hoạt động? Windows 10?

Windows 10 Liên kết tập tin sẽ được hỗ trợ rất nhiều

Khi một chương trình được cài đặt trên Windows, Nó được cấu hình như một ứng dụng mặc định để mở một số loại tệp nhất định. Ví dụ: Word được liên kết với các tệp docx. Excel với .xlsx và VLC Media Player với các tệp mp4.

Điều này cho phép người dùng nhấp đúp vào tệp và có được chương trình thích hợp để bắt đầu và mở tệp.

Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi có thể muốn liên kết một chương trình khác với một phần mở rộng cụ thể. Điều này là do chúng tôi thích một ứng dụng khác để làm việc.

cái đó Windows Nó cho phép bạn thay đổi liên kết tệp bằng cách đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng tiêu chuẩn và chọn theo tùy chọn có tiêu đề “Chọn ứng dụng tiêu chuẩn theo loại tệp”.

Điều này dẫn chúng ta đến một màn hình liệt kê tất cả các tiện ích mở rộng được định cấu hình trên máy tính và phần mềm liên quan. Đây là nơi chúng tôi chọn những gì mở ra.

Windows  10 Liên kết tập tin sẽ được hỗ trợ rất nhiều 1

Vấn đề là ở đó Windows Thông thường hàng trăm plugin được tạo ra. Vì lý do này, có thể khó chịu khi đi qua tất cả chúng để tìm phần mở rộng chính xác mà bạn muốn thay đổi.

Để dễ dàng hơn, Microsoft đang phát triển một tính năng tìm kiếm mới cho màn hình cài đặt này cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm một tiện ích mở rộng cụ thể mà bạn muốn thay đổi.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi chương trình mặc định cho một tiện ích mở rộng cụ thể, thay vì xem lại toàn bộ danh sách, chỉ cần nhập tên của tiện ích mở rộng và liên kết đã chỉ định sẽ được tiết lộ.

Chức năng này hiện đang được phát triển trong các bản phát hành Windows 10 từ bên trong và sẽ không có sẵn cho đến mùa thu năm 2020 ít nhất.

Hàng

Bạn có thích rò rỉ? Chúng tôi phụ thuộc vào bạn! Theo dõi chúng tôi trên Google News. Nhấn vào đây và sau đó nhấp vào Tiếp tục. Cảm ơn bạn!

Đọc thêm

Hoặc xem tin tức Android thú vị hơn

Theo dõi chúng tôi tại Facebook, Twitter, Instagram! Muốn nói chuyện với chúng tôi chứ? Gửi email đến [email protected]

Windows  10 Liên kết tập tin sẽ được hỗ trợ rất nhiều 2

Người sáng lập Leak, đã ra mắt trực tuyến vào năm 1999 khi tạo ra CDRW.co.pt. Anh ấy đã thực hiện những bước đi công nghệ đầu tiên với Spectrum 48K và không bao giờ rời khỏi máy tính. Anh nghiện điện thoại di động, máy tính bảng và đồ dùng.