Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Windows 10: miễn phí kể từ Windows 7 và 8.1Cortana và Spartan đã xác nhận

Hội nghị của Microsoft về Windows 10 được mở ra với một thông báo gây sốc: bản cập nhật sẽ miễn phí cho người dùng Windows 7 và 8.1 năm đầu tiên. Microsoft cũng đã xác nhận việc tích hợp Cortana, trợ lý giọng nói của Windows Điện thoại và trình duyệt Project Spartan mới.

Microsoft tiếp tục theo cách được đào tạo bởi Windows 8.1 : bản cập nhật miễn phí được cho là do nó là một loại Gói dịch vụ – nó còn hơn thế một chút – nhưng Windows 10 sẽ miễn phí cho người dùng 8.1và cho những người của Windows 7 để tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi của họ. Tuy nhiên, ưu đãi này có giới hạn về thời gian: cần phải thực hiện cập nhật trong năm đầu tiên tiếp thị của Windows 10. Nó được dành riêng cho những thiết bị được gọi là “đạt tiêu chuẩn”. Microsoft chỉ định ví dụ rằng người dùng phiên bản doanh nghiệp của Windows 7 và 8/8.1cũng như người dùng của Windows RT / RT 8.1 sẽ bị loại trừ. Một mẫu email hứa hẹn sẽ cung cấp thêm thông tin về cách cập nhật trên trang này.

01F4000007866661-photo-surface-10-upgrade.jpg

Sau khi quay lại các tính năng đã được công bố vào tháng 9 năm ngoái, đặc biệt là sự trở lại của menu Bắt đầu và chuyển đổi giữa chế độ máy tính bảng và máy tính để bàn, Joe Belfiore đã xác nhận hai tính năng mới mà chúng ta đã thấy trong bản rò rỉ bản dựng “Insider” mới nhất.

01F4000007866695-ảnh-windows-10-start-screen.jpg

Cortana, trợ lý giọng nói của Windows Điện thoại 8.1, mở cho PC. Nó vẫn cung cấp sự kết hợp tương tự giữa các truy vấn kiểu Siri và thông tin ngữ cảnh kiểu Google Hiện hành, dựa trên dữ liệu Bing. Đối với các mục đích hiệu quả hơn, Cortana cũng có thể đọc chính tả email của bạn và tìm kiếm các tệp trên ổ đĩa hoặc OneDrive của bạn. Và nếu bạn thực sự không thích nói chuyện với máy tính của mình, nó cũng bao gồm cả tính năng nhập văn bản.

01F4000007866693-ảnh-windows-10-cortana.jpg

Tính mới khác rõ ràng là trình duyệt Project Spartan, mà chúng tôi tưởng tượng rằng cái tên này không phải là cuối cùng. Spartan chứng tỏ tuân thủ các rò rỉ: giao diện sạch sẽ, công cụ kết xuất mới và các tính năng cho chú thích trang web hoặc đọc ngoại tuyến như Pocket hoặc Instapaper. Cortana cũng tự mời mình đến Spartan bằng cách hiển thị thông tin theo ngữ cảnh trên các trang web đã truy cập (các tuyến đường đến nhà hàng, v.v.) hoặc trong thanh địa chỉ.

01F4000007866687-ảnh-windows-10-spartan.jpg

Bản xem trước mới của Windows 10 cho PC kết hợp các tính năng này sẽ khả dụng cho Windows Người trong cuộc từ tuần tới. Đối với công chúng, có lẽ sẽ cần phải chờ hội nghị Xây dựng tiếp theo vào tháng 4, cuộc họp tiếp theo để nói về Windows 10 theo Satya Nadella.