Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Windows 10 PowerToys Nhận Trình khởi chạy và Trình chỉnh sửa bàn phím

Chúng tôi yêu thích Microsoft PowerToys, một bộ sưu tập miễn phí các công cụ mã nguồn mở hữu ích dành cho hệ thống Windows 10. Với việc phát hành PowerToys ngày hôm nay 0.18 Microsoft thêm trình khởi chạy ứng dụng “PowerToys Run” và trình quản lý phím tắt.

PowerToys Run là trình khởi chạy ứng dụng dựa trên bàn phím cổ điển – nó cũng có thể chuyển sang các ứng dụng đang chạy. Nó gần giống với Spotlight trên Mac và trông giống như một sự thay thế hiện đại hơn cho phím tắt Win+R.

Không giống như chức năng tìm kiếm tiêu chuẩn trong menu Start của hệ thống Windows 10 là về việc khởi chạy các ứng dụng và tệp chứ không phải tìm kiếm trên web bằng Bing. Không giống như hộp thoại Run tiêu chuẩn, nó có chức năng tìm kiếm tích hợp để bạn có thể tìm kiếm ứng dụng theo tên.

PowerToys Run cũng sẽ bao gồm các plugin có thể tùy chỉnh để bạn có thể thêm các tính năng như máy tính hoặc từ điển. Microsoft giải thích chi tiết trong Tài liệu thiết kế trình khởi chạy này.

Đây là bản mô phỏng của giao diện PowerToys Run. Phiên bản cuối cùng sẽ trông khác.

PowerToys cũng sẽ nhận được một công cụ ánh xạ lại phím gọi là “Trình quản lý phím tắt bàn phím” để gán lại các phím riêng lẻ và phím tắt nhiều nút. Nó sẽ mạnh hơn SharpKeys và thân thiện với người dùng hơn AutoHotkey cho công việc.

Giống như SharpKeys sắp xếp lại các phím thông qua sổ đăng ký hệ thống Windows, Trình quản lý phím tắt cho phép bạn gán lại phím này cho phím khác. Ví dụ: bạn có thể đặt Caps Lock thành Shift hoặc thứ gì khác.

Như với AutoHotkey, bạn cũng sẽ có thể chỉnh sửa các phím tắt tích hợp của hệ thống Windows. Bạn có muốn hệ thống Windows nó đang khóa màn hình thay vì mở thanh trò chơi khi nhấn Windows +G? Bạn cũng có thể làm điều đó từ giao diện này.

Phiên bản đầu tiên của cài đặt Trình quản lý bàn phím trong PowerToys.Đây là phiên bản đầu tiên của Trình quản lý bàn phím trong PowerToys. Giao diện của nó có thể thay đổi theo thời gian.

Những tính năng mới này đã được công bố trong Build 2020, nhưng Microsoft sẽ bổ sung thêm nhiều công cụ hữu ích hơn cho PowerToys vào mùa hè này. Phiên bản “đầy đủ” của PowerToys 1.0 dự kiến ​​​​vào tháng 9 năm 2020. Chúng tôi rất nóng lòng được xem mọi thứ mà Microsoft bổ sung trong tương lai.