Windows 10 sẽ không cài đặt phông chữ? Đây là những gì bạn nên làm


 • Ngày khi Windows 10 người dùng chỉ đơn giản chấp nhận phông chữ đã bị lỗi từ lâu. Nếu bạn không thể cài đặt chúng, đã đến lúc bắt đầu hành động.
 • Kiểm tra xem liệu tệp TTF có bị hỏng hay sử dụng một công cụ chuyên nghiệp như Adobe Fonts cho công việc và bạn sẽ không hối tiếc ngay khi bạn đưa ra quyết định này.
 • Bạn có thích tạo nội dung độc đáo thúc đẩy doanh nghiệp của bạn? Vì vậy, rất có thể, bạn sẽ đánh giá cao những công cụ phần mềm tạo phông chữ tuyệt vời này.
 • Nếu bạn liên tục gặp vấn đề tương tự, hãy chắc chắn kiểm tra phần mềm PC của chúng tôi Hub để có thêm hướng dẫn hữu ích

Windows  10 sẽ không cài đặt phông chữ

Một số lượng lớn người dùng đã phàn nàn về thực tế là phiên bản của họ Windows 10 không thể cài đặt phông chữ mới.

Vấn đề này có thể trở nên cực kỳ bực bội vì nó có thể ngăn bạn truy cập toàn bộ dung lượng của PC.

Điều làm cho nó thậm chí còn khó chịu hơn là việc tìm ra vấn đề này không tạo ra bất kỳ loại thông báo lỗi nào mà bạn có thể khắc phục với sự trợ giúp trực tuyến.

Có thể có nhiều lý do để gặp phải vấn đề này. Vì lý do này, trong hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả chúng và cung cấp cho bạn các đề xuất về cách đối phó với từng vấn đề.

Đọc để biết thêm.

Windows 10 sẽ không cho phép bạn cài đặt phông chữ? Hãy thử các phương pháp sau

1. Sử dụng một công cụ chuyên dụng như Adobe Fonts

lấy phông chữ adobe

Adobe Fonts thực sự nổi bật khi cung cấp quyền truy cập vào các phông chữ không giới hạn để xử lý văn bản, thiết kế in ấn và hơn thế nữa.

Đầu tiên, bạn có thể tận hưởng một thư viện tuyệt vời, với hàng ngàn phông chữ đi kèm với đăng ký Creative Cloud của bạn. Là một người dùng Adobe cuồng nhiệt, bạn cũng sẽ thích phần này.

Chà, bật phông chữ Adobe Fonts là đủ để làm cho chúng xuất hiện trong menu phông chữ của tất cả các ứng dụng trên máy tính để bàn, chẳng hạn như Illustrator, InDesign, Photoshop và Microsoft Office.

Thêm vào đó, Adobe Fonts cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn các công cụ khác và có tiềm năng to lớn cho cả các dự án cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Bộ sưu tập phông chữ Nhật Bản có vô số tùy chọn lọc để đưa bạn đến gần hơn với kết quả mong muốn và tất cả các phông chữ có thể được sử dụng trên thiết bị di động trong iOS13.1 và các ứng dụng mới hơn hỗ trợ API phông chữ tùy chỉnh của Apple.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Creative Cloud sẽ theo dõi các ứng dụng được thiết kế để chạy trơn tru bằng cách liên tục dọn sạch tất cả các phông chữ mà bạn dường như không sử dụng.

Tải xuống Adobe Fonts miễn phí tại đây


Bạn có mong muốn nâng cấp để hoàn thành Creative Cloud từ một ứng dụng không? Tìm hiểu làm thế nào nó được thực hiện ở đây!


2. Kiểm tra xem tệp TTF có bị hỏng không

Nếu bạn đang cố cài đặt một tệp phông chữ bị hỏng theo một cách nào đó, Windows sẽ không cho phép bạn làm như vậy.

Đôi khi các tệp có thể bị hỏng chỉ bằng cách khôi phục dữ liệu trên PC của bạn hoặc mất điện trong quá trình cập nhật. Windows.

Nếu bạn nghĩ rằng tệp TTF của bạn có thể bị hỏng, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Mở Windows Cửa hàng.
 2. Tìm kiếm phông chữ bằng thanh tìm kiếm.
 3. Tải xuống phông chữ bạn muốn sử dụng.
 4. Hãy thử cài đặt nó.
 5. Nếu thất bại, điều đó có nghĩa là tệp gốc của bạn không bị hỏng và các yếu tố khác sẽ bị đổ lỗi.
 6. Thực hiện theo phương pháp tiếp theo.

3. Không cài đặt các nguồn lưu trữ di động

Đảm bảo không cố gắng cài đặt phông chữ từ ổ đĩa flash di động hoặc phương tiện lưu trữ khác. Điều này có thể sẽ gây ra lỗi được đề cập ở trên.

Để tránh sự cố này, sao chép các tệp vào ổ cứng máy tính của bạn và thử cài đặt lại phông chữ.


Bạn có mong muốn tạo ra nội dung độc đáo? Nó đây rồi 5 tốt hơn Windows Phần mềm từ 10 phông chữ miễn phí.


4. Sao chép tập tin và dán nó

Mặc dù phương pháp này dường như không có ý nghĩa, một số người dùng đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách sao chép tệp TTF và dán nó vào cùng một thư mục hoặc trong một thư mục khác.

Nếu sau khi thử bước này mà bạn vẫn không thể cài đặt phông chữ, hãy thử phương pháp sau.


5. Kích hoạt Windows Tường lửa

Một lần nữa, chúng ta biết phương pháp này nghe như thế nào. Bạn có thể nghĩ: Nó có nghĩa là gì Windows Tường lửa có phải làm gì với nguồn không? Chúng tôi hiểu.

Mặc dù chúng tôi đã tự hỏi mình cùng một câu hỏi, phương pháp này đã được chứng minh là hữu ích trong trường hợp một số lượng lớn người dùng gặp phải vấn đề tương tự như bạn.

Hãy thử phương pháp này và xem nếu điều này khắc phục vấn đề của bạn.

Trong hướng dẫn hôm nay, chúng tôi đã thảo luận về các phương pháp tốt nhất để áp dụng trong trường hợp bạn không thể cài đặt phông chữ mới trên Windows 10 chiếc.

Vì chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc có thể sử dụng các phông chữ khác nhau để viết và chỉnh sửa văn bản của bạn, chúng tôi cố gắng bao gồm đầy đủ các nguyên nhân có thể của vấn đề này.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Bạn có thể làm điều này đơn giản bằng cách sử dụng phần bình luận bên dưới.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Windows 10 nguồn

 • Tại sao tôi không thể cài đặt phông chữ trên Windows 10?

Mọi thứ không phải lúc nào cũng như kế hoạch khi bạn muốn cài đặt phông chữ trên Windows. Bạn sẽ không thể làm điều này nếu tệp TTF bị hỏng.

 • Những phông chữ phổ biến cho tất cả các máy tính?

Arial, Calibri, Times New Roman và Verdana là một số phông chữ phổ biến nhất trên máy tính. Tất cả đều hiển thị liền mạch trên bất kỳ màn hình PC nào.

 • Loại phông nào là chuyên nghiệp nhất?

Với vô số tùy chọn phông chữ để lựa chọn, Calibri dường như nổi bật. Bạn không thể sai khi tìm kiếm một phông chữ chuyên nghiệp.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 2 năm 2020 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.