Windows 10 Thanh tác vụ Nhận Tin tức và Nguồn cấp dữ liệu Thời tiết với Cập nhật Mới nhất

windows  10 tin tức trên thanh tác vụ và thời tiết

Nếu bạn muốn theo dõi các tin tức mới nhất, giá cổ phiếu và thời tiết, thì Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới cho Windows 10 thanh tác vụ để bạn thuận tiện. Bây giờ bạn sẽ có thể xem tin tức và cập nhật thời tiết trong một nguồn cấp dữ liệu có thể thu gọn. Tất cả thông tin bạn cần chỉ là một cú nhấp chuột và có thể được điều chỉnh dựa trên sở thích của bạn.

Theo ảnh GIF đính kèm bên dưới, bạn sẽ thấy tiện ích thời tiết có thể xem qua trên thanh tác vụ sau khi bạn bật tính năng này. Điều này có nghĩa là bạn không cần ứng dụng trực tuyến hoặc bên thứ ba để theo dõi tình hình thời tiết. Nhấn vào tiện ích thời tiết sẽ hiển thị một nguồn cấp tin tức nhỏ, bao gồm các bài báo, thẻ điểm thể thao, giá cổ phiếu, v.v. Nó không bao gồm bất kỳ quảng cáo nào, điều này thật tuyệt từ quan điểm trải nghiệm người dùng.

Nguồn cấp tin tức và thời tiết này trông tương tự như nguồn cấp dữ liệu mà chúng tôi đã có trong trình duyệt Edge. Tuy nhiên, bạn cần mở một tab mới để truy cập thông tin mới nhất. Với nguồn cấp dữ liệu có thể thu gọn này, bạn không cần rời khỏi quy trình làm việc của mình nữa.

Chỉ cần nhấp vào tiện ích thời tiết trên Windows 10 thanh tác vụ để nhận các bản cập nhật mới nhất từ ​​hơn 4, 500 nguồn toàn cầu như The New York Times, BBC, The Verge, và những nguồn khác. Điều ấn tượng hơn là bạn có thể đọc những câu chuyện trong chính news feed này. Bạn không bị chuyển sang một tab mới. Thay vào đó, nguồn cấp dữ liệu sẽ mở rộng cho bạn một “Chế độ xem đọc được sắp xếp hợp lý với ít phiền nhiễu hơn.”

Microsoft đã quản lý nguồn cấp dữ liệu tin tức bằng cách sử dụng AI nhưng đầu vào của bạn (những câu chuyện bạn thích hoặc loại bỏ) sẽ giúp định hình các đề xuất cá nhân của bạn. Công ty hiện đang thử nghiệm tính năng này với Windows 10 Người trong cuộc trên kênh nhà phát triển. Nó đang tung ra nguồn cấp dữ liệu tin tức và thời tiết với Bản dựng 21286. Bạn sẽ cần khởi động lại PC để xem tính năng bật lên trên thanh tác vụ.

Tin tức và nguồn cấp dữ liệu thời tiết sẽ chỉ có sẵn cho Windows Người trong cuộc ở Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc và Ấn Độ.