Windows 10 trên PC ARM Nhận mô phỏng x64 trong bản xem trước

Surface Pro X - Windows 10 x64 giả lập

Microsoft cuối cùng cũng tung ra giả lập x64 trên Windows 10 trên ARM. Với sự ra mắt của Surface Pro X vào đầu năm nay, công ty lần đầu tiên thảo luận về kế hoạch đưa mô phỏng x64 lên Windows Máy tính cá nhân. Mặc dù nó đã có sẵn ngày hôm nay, nhưng vẫn có một cơ hội. Các giả lập x64 chỉ khả dụng cho Người dùng nội bộ trong Kênh nhà phát triển.

“Chúng tôi đang phát hành bản xem trước đầu tiên của mô phỏng x64 cho các thiết bị ARM64 để Windows Người dùng nội bộ trong Kênh phát triển bắt đầu với Bản dựng 21277, ” Hari Pulapaka, Giám đốc Chương trình Nhóm Đối tác cho biết, Windows trong bài đăng blog chính thức. Điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng? Chà, giả lập x64 sẽ cho phép bạn sử dụng các ứng dụng 64-bit không được biên dịch cho Windows 10 cho thiết bị ARM.

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc làm cho các thiết bị ARM hoạt động Windows 10 có năng lực hơn một chút, đặc biệt là khi Apple đã chuyển dòng sản phẩm MacBook của mình sang ARM với nội bộ của nó Apple Chip M1. Apple cung cấp Rosetta 2 để làm cho các ứng dụng Intel có thể truy cập được trên Mac. Bạn có thể đọc cách Rosetta 2 và Windows So sánh giả lập x64 trong trình giải thích chuyên sâu của chúng tôi ngay tại đây.

“Với việc các nhà phát triển ngày càng hỗ trợ các ứng dụng ARM64 một cách tự nhiên, việc mô phỏng các ứng dụng x64 là một bước quan trọng trong hành trình của chúng tôi với Windows 10 trên ARM, ” đã thêm bài đăng trên blog. Microsoft trích dẫn ví dụ về các ứng dụng năng suất như Autodesk Sketchbook và các trò chơi như Rocket League. Bây giờ bạn có thể chạy các ứng dụng x64 này trên Windows Máy tính 10 ARM dễ dàng hơn nhiều. Các ứng dụng x32 hiện có của bạn, chẳng hạn như Chrome, sẽ chuyển sang 64-bit sau khi bạn đã cài đặt phần mềm cần thiết.

Đối với những người quan tâm đến việc thử nghiệm mô phỏng x64 trên PC dựa trên ARM của bạn, hãy tiếp tục và cài đặt phiên bản mới nhất Windows 10 Bản dựng nội bộ. Chúng tôi hiện không có thông tin về thời điểm Microsoft có kế hoạch đưa kênh này lên kênh ổn định.