Windows 11 Có thể có được một tính năng giống như Vista trong bản cập nhật kỷ niệm

Windows  11 được chỉnh sửa bằng "Tiện ích" trên máy tính để bàn Vista.

Microsoft đã thành công trong việc tạo ra Windows 11 một hệ điều hành đẹp, hiện đại. Nhưng người đầu tiên Windows Bản cập nhật kỷ niệm 11 năm có thể bao gồm một tính năng kém hấp dẫn từ hệ điều hành “đẹp” cuối cùng của Microsoft — vâng, tôi đang nói về các Tiện ích từ Windows Vista.

Tiện ích là những tiện ích nhỏ được ghim trực tiếp vào màn hình của bạn. Nói cách khác, chúng đối lập với ngày nay Windows 11 widget, ẩn sau menu để giảm bớt sự lộn xộn. Các nguồn nội bộ hiện cho biết Windows Muộn nhất điều đó Windows 11 sẽ được hỗ trợ widget máy tính để bàn trong “Sun Valley 2”Cập nhật kỷ niệm, phiên bản 22H2.

Ngoài ra, Microsoft có thể mở khóa hỗ trợ tiện ích của bên thứ ba cho Windows 11, giống như nó đã làm cho Windows Tiện ích của Vista. Đó là một quyết định thú vị, vì các Tiện ích của bên thứ ba là một rủi ro bảo mật lớn trong Vista và Windows 7—Bạn có thể cài đặt Tiện ích từ các diễn đàn ngẫu nhiên và các trang DeviantArt, vì vậy chúng đã trở thành phương tiện tuyệt vời cho phần mềm độc hại. (Tất nhiên, ngay cả các Tiện ích do Microsoft sản xuất cũng dễ bị tin tặc tấn công, đó là lý do tại sao tính năng này đã chết.)

Microsoft chỉ có thể cung cấp các widget của bên thứ ba được “phê duyệt” trong Windows 11 cửa hàng ứng dụng để giảm thiểu bất kỳ rủi ro bảo mật nào (mặc dù tôi không gọi chính xác là Microsoft Store là “an toàn”). Tuy nhiên, chúng ta không nên vượt quá chính mình. Cải thiện hỗ trợ widget chỉ là một tin đồn; nó chưa được xác nhận bởi Microsoft.

Chúng tôi cũng không chắc chắn khi Windows Bản cập nhật kỷ niệm 11 năm sẽ đến, mặc dù nó được đồn đại sẽ bao gồm rất nhiều cải tiến, bao gồm tùy chọn ghim nhiều ứng dụng hoặc đề xuất hơn vào Bắt đầu. Cho những gì nó có giá trị, Windows 11 tròn một tuổi vào tháng Bảy.

Nguồn: Windows Muộn nhất