Windows 11 Cũng có Chế độ Thượng đế — Đây là Cách Kích hoạt Chế độ này

Windows  11 logo trên Windows 11 hình nền mặc định.

Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc đào bới Cài đặt và Bảng điều khiển chỉ để tiếp cận các công cụ sao lưu hoặc thay đổi đồng hồ của hệ thống? Như trước Windows phát hành, Windows 11 hệ điều hành có tính năng bí mật “God Mode” cung cấp cho bạn một phím tắt trên màn hình đến hơn 260 cài đặt quản lý.

Các Windows God Mode, được chính thức gọi là “Master Control Panel”, đã ra mắt lần đầu tiên với Windows 7. Mặc dù God Mode không thêm bất kỳ điều khiển mới nào vào PC của bạn, nhưng nó cho phép bạn truy cập tức thì vào cài đặt quản lý, tất cả đều được sắp xếp theo các danh mục đơn giản và đi kèm với chức năng tìm kiếm.

Cách bật Chế độ thần thánh Windows 11

Đang kích hoạt Chế độ Thượng đế Windows 11 là dễ dàng. Trên thực tế, How-To GeekHướng dẫn chi tiết của God Mode sẽ giúp bạn thiết lập nó trên bất kỳ phiên bản nào của windows (trừ Vista và các bản phát hành trước đó). Nhưng đối với những người không muốn đọc hướng dẫn chi tiết, thì đây là cách thiết lập Chế độ Chúa tốt và nhanh chóng.

Sử dụng tài khoản có đặc quyền của quản trị viên, nhấp chuột phải vào màn hình của bạn, di chuột qua “Mục mới” và chọn “Thư mục”. Một biểu tượng thư mục trống sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

Nhấp chuột phải vào thư mục này, nhấp vào “Đổi tên” và dán chuỗi vô nghĩa điên rồ này vào trường văn bản được đánh dấu.

GodMode. {ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Nhấn enter sau khi đổi tên thư mục trống. Nó sẽ biến thành một biểu tượng Control Panel với tên God Mode. Nhấp đúp vào biểu tượng này để hiển thị “Master Control Panel” và bắt đầu điều chỉnh từng cài đặt PC của bạn.

Nếu bạn muốn biểu tượng Chế độ thần của mình có tên khác, hãy sao chép đoạn mã trên và tạo một thư mục mới trên màn hình của bạn. Đổi tên thư mục, dán đoạn mã trên và chỉnh sửa phần có nội dung “GodMode” bằng một tên mới, chẳng hạn như “Xem lại Chế độ Geek”. (Để khoảng thời gian trước dấu “{” hoặc dấu này sẽ không hoạt động.)


Mặc dù Chế độ Thượng đế rất thú vị và tất cả, hãy đảm bảo tránh bất kỳ cài đặt nào mà bạn không hiểu. Bạn cũng nên thử tìm kiếm cài đặt từ menu Bắt đầu nếu bạn không muốn xem qua danh sách Chế độ thần khổng lồ.

Nguồn: How-To Geek