Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Windows 11 hiện có thể chạy trên máy Mac với Parallels Desktop 17

Sau khi giới thiệu hỗ trợ cho máy Mac hỗ trợ chip Apple M1 trong phiên bản 16.5Parallels Desktop 17 ngay giới thiệu hỗ trợ chính thức cho Windows 11. Với điều này, người dùng macOS sẽ có thể tạo và chạy các máy ảo với sistema hoạt động trên máy Mac của họ. O Windows 11 sẽ được phát hành vào cuối năm nay và đã có thể thử nghiệm nó như một phần của Windows Insider – tìm hiểu thêm nơi đây.

Windows 10 ARM hiện có thể chạy
trên máy Mac với Apple M1

Dành cho những ai chưa biết, Parallels Desktop 17 là phiên bản mới nhất của giải pháp ảo hóa của Parallels cho phép bạn tạo và chạy các máy ảo trên macOS. Nó có thể được coi là một giải pháp thay thế cho các giải pháp khác như VirtualBox của Oracle và VMware Fusion. Theo Parallels, phiên bản 17 được tối ưu hóa cho cả Windows 11 đối với macOS Monterey.

Ngoài hỗ trợ cho hai hệ điều hành mới từ Apple và Microsoft, Parallels Desktop 17 cũng mang đến những cải tiến về hiệu suất cho phần mềm chạy trên máy Mac với Apple M1 và trên máy Mac có bộ xử lý Intel. Nó cũng mang đến các tính năng mới khác như trình điều khiển video được cải thiện để mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn trên Windowsmáy ảo với Windows 10 Nhận biết tình trạng pin trên máy Mac chạy chip Apple M1 và bật chế độ tiết kiệm năng lượng khi pin yếu, hỗ trợ phiên bản ảo hóa của chip TPM (Trusted Platform Module) cho phép các máy ảo có Windows 10 và Windows 11 sử dụng mã hóa đĩa BitLocker và Khởi động an toàn, và người dùng có thể kéo và thả nội dung từ máy Mac của họ vào Windows và ngược lại.

Phát lại / Song song

Parallels Desktop phiên bản 17 cũng hỗ trợ thêm cho tiêu chuẩn USB 3.1, điều này sẽ giúp bạn có thể sử dụng các thiết bị lưu trữ bên ngoài nhanh hơn. Dưới đây là một video nêu bật tính năng mới trong phiên bản 17:

– Nick Dobrovolskiy, Phó Chủ tịch Cấp cao về Kỹ thuật và Hỗ trợ tại Parallels

Parallels Desktop 17 có sẵn tại parallels.com/desktop và phiên bản Tiêu chuẩn có giá 49,99 đô la khi nâng cấp lên giấy phép vĩnh viễn, 79,99 đô la khi đăng ký hàng năm hoặc 99,99 đô la cho giấy phép vĩnh viễn mới. Người dùng cũng có thể tải xuống phiên bản dùng thử để có thể sử dụng miễn phí trong tối đa 14 ngày.

Hướng dẫn tạo máy ảo từ Windows 11 và macOS Monterey trên Parallels Desktop 17 có sẵn tại parallels.com/blogs/windows11parallels.com/blogs/macos-monterey.

Nguồn: Neowin.net, Parallels

…..