Windows 7 Vẫn có quyền lực ít nhất 100 triệu PC và máy tính xách tay: Báo cáo

100 triệu PC vẫn chạy Windows 7

Ngày 14 tháng 1 sẽ đánh dấu kỷ niệm đầu tiên Microsoft kết thúc hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 Hệ điều hành. Gã khổng lồ Redmond đã ngừng hỗ trợ hệ điều hành cho người tiêu dùng vào năm ngoái và chỉ phân phối nó cho các khách hàng doanh nghiệp và giáo dục thông qua các bản cập nhật phần mềm điện tử (ESU). Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy rằng mọi người yêu thích hệ điều hành lâu đời và nó vẫn cung cấp năng lượng cho hàng triệu hệ thống trên khắp thế giới (không bao gồm iPhone!)

Theo các báo cáo trước đó, Windows 7 đã chạy trên gần một phần tư của tất cả Windows thiết bị trên toàn thế giới, kể từ tháng 8. Bây giờ, mặc dù cả một năm đầy rẫy những thảm họa, đã trôi qua kể từ khi Microsoft chấm dứt hỗ trợ cho hệ điều hành, các báo cáo gần đây cho thấy tình yêu dành cho Windows 7 vẫn mạnh mẽ trong số người dùng, bất chấp các lỗi và vấn đề nhỏ.

Theo báo cáo của Chương trình Phân tích Kỹ thuật số của Chính phủ Hoa Kỳ, gần 19% tổng số khách truy cập trên các trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ đã sử dụng Windows 7 trên hệ thống của họ, trong khi 75.8% người dùng đang chạy phiên bản mới nhất Windows 10. Một báo cáo tương tự khác từ StatCounter Global Stats cho thấy rằng khoảng 17.7% của tất cả Windows người dùng đang chạy hệ điều hành cũ hơn vào cuối năm 2020.

Bây giờ, Microsoft nói rằng gần như 1.5 hàng tỷ người trên thế giới sử dụng hệ điều hành của nó trên PC hoặc máy tính xách tay của họ. Vì vậy, việc chuyển các tỷ lệ phần trăm ở trên thành các con số cho thấy rằng Windows 7 vẫn chạy trên ít nhất 100 triệu hệ thống trên toàn thế giới.

Điều này khá ấn tượng và cho thấy mức độ đáng tin cậy Windows 7 đã ở đỉnh cao. Tuy nhiên, Microsoft đang làm một số điều khá tốt với Windows 10 hệ điều hành và cũng đang có kế hoạch đại tu hoàn toàn phần mềm trong năm nay. Hơn nữa, các tổ chức và chính phủ đang sử dụng Windows 7 thông qua ESUs sẽ phải trả nhiều tiền hơn để tiếp tục nhận được các bản cập nhật sau mỗi năm trôi qua.

Kết quả là, từ thời điểm này trở đi, Windows 7 cơ sở người dùng sẽ chỉ giảm với tốc độ ngày càng tăng. Và tại một số thời điểm trong tương lai gần, nó sẽ trở nên giống như một Windows XP, hiện hầu như không có cơ sở người dùng.