Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Windows Bảo vệ tài nguyên không thể thực hiện thao tác được yêu cầu

Windows Bảo vệ tài nguyên (WRP) là một tính năng có trong Windows,

giúp bảo vệ các khóa và thư mục đăng ký của bạn cùng với các tệp hệ thống quan trọng. Lỗi xảy ra khi bạn chạy sfc.exe (Trình kiểm tra tệp hệ thống) để kiểm tra Windows hệ thống. WRP xảy ra khi có sự cố xảy ra với các tệp hệ thống của bạn.

Bạn đã thử sử dụng System File Checker chưa và gặp lỗi ‘Windows bảo vệ tài nguyên không thể thực hiện thao tác được yêu cầu’ bật ra? Thôi đừng lo lắng nữa. Hôm nay tôi sẽ thảo luận về các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi này.

Windows bảo vệ tài nguyên không hoạt động (Chạy SFC ở Chế độ An toàn).

Để mở của bạn Chạy hộp, nhấn Windows phím + R đồng thời. bên trong Chạy cửa sổ, gõ msconfig sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI.

bên trong Cấu hình hệ thông dưới cửa sổr Tùy chọn khởi độngđánh dấu Khởi động an toàn sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI. Khởi động lại hệ thống của bạn để áp dụng các thay đổi, nhấp vào Khởi động lại. Nó sẽ cho phép bạn Windows để khởi động ở chế độ an toàn.

Chạy sfc/scannow và xem liệu windows việc bảo vệ tài nguyên không thể thực hiện thao tác được yêu cầu đã được giải quyết.

Chạy CHKDSK

Trong trường hợp ổ đĩa của bạn có lỗi thì SFC tự động cũng sẽ bị lỗi. Để kiểm tra tính toàn vẹn của Ổ cứng và sửa các lỗi hệ thống tệp khác nhau, hãy sử dụng CHKDSK.

bên trong tìm kiếm hộp từ Bắt đầu thực đơn, loại cmd. Khi nó mở ra, nhấp chuột phải vào nó và chọn Chạy như quản trị viên. Nhấp chuột Đúng một khi Kiểm soát tài khoản người dùng cửa sổ nhắc bạn.

Trong dấu nhắc lệnh, gõ chkdsk/r sau đó nhấn Đi vào. Kiểu y để xác nhận lịch kiểm tra đĩa của bạn. Một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn biết đĩa sẽ được kiểm tra sau khi bạn khởi động lại hệ thống.

Đóng dấu nhắc lệnh và khởi động lại máy tính của bạn. Nó sẽ tự động bắt đầu kiểm tra và sửa các lỗi hệ thống mà nó tìm thấy. Sau khi hoàn tất, hãy chạy sfc/scannow và xem nó có hoạt động tốt không.

Cập nhật trình điều khiển

Cập nhật trình điều khiển luôn là lựa chọn bạn nên thực hiện khi hệ thống của bạn bắt đầu phát sinh lỗi. Bạn có thể cập nhật chúng theo cách thủ công bằng cách sử dụng Windows cập nhật hoặc sử dụng sản phẩm của bên thứ ba.

Trong trường hợp bạn không thoải mái khi chơi với trình điều khiển của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba miễn phí và có sẵn trực tuyến. Một ví dụ điển hình là Lái xe dễ dàng. Công cụ này sẽ cập nhật tất cả các trình điều khiển của bạn khi bạn chạy nó.

Cũng đọc: Windows Đã giải thích và sửa lỗi cập nhật 80072ee2!