Windows Hậu vệ không làm việc [FULL FIX]


 • Windows Hậu vệ đi kèm với Windows. Nếu bạn không có phần mềm bảo mật cụ thể mà bạn thích, chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt nó.
 • Nếu bạn gặp khó khăn khi kích hoạt hoặc bắt đầu Windows Bảo vệ ở đây là các sửa lỗi nhanh: bật bảo vệ thời gian thực và thay đổi ngày giờ trên máy tính.
 • Hướng dẫn tương tự có thể được tìm thấy trong Windows Phần quốc phòng của trang web của chúng tôi.
 • Bực mình vì những vấn đề khác với Windows? Đọc qua đáng kinh ngạc Windows 10 sai lầm Hub để khắc phục sự cố với các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh.

windows  hậu vệ không bật

Chúng tôi thường nghe mọi người phàn nàn rằng họ không thể bật Windows Hậu vệ trong Windows 10, vì vậy hôm nay chúng tôi đã quyết định chia sẻ một số mẹo về cách giải quyết vấn đề này.

Có một vài tình huống có thể xảy ra cho vấn đề này và chúng tôi sẽ đề cập đến hầu hết chúng trong bài viết này.

Windows Hậu vệ sẽ không bắt đầu

Dưới đây là một số ví dụ về cách vấn đề này có thể tự biểu hiện:

 • Không thể bật Windows Hậu vệ Windows Chính sách nhóm 10 – Nếu bạn nhận được lỗi này, vui lòng xem bài viết của chúng tôi về Trình chỉnh sửa chính sách nhóm và Windows Hậu vệ.
 • Không thể tắt Windows Hậu vệ Windows 10 – Nếu bạn muốn chuyển sang một chương trình chống vi-rút khác, sự cố này có thể ngăn nó tắt Windows Hậu vệ.
 • Windows Bảo vệ hậu vệ thời gian thực được xử lý bởi một chương trình av khác – Windows Defender và một chương trình chống vi-rút khác không đồng ý (xem bên dưới).

Phải làm gì nếu Windows Hậu vệ không làm việc Windows 10

 1. Kích hoạt bảo vệ thời gian thực
 2. Thay đổi ngày giờ
 3. Làm mới Windows
 4. Thay đổi máy chủ proxy
 5. Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba
 6. Chạy quét SFC
 7. Chạy DISM
 8. Đặt lại dịch vụ Trung tâm bảo mật

Giải pháp 1 – Kích hoạt bảo vệ thời gian thực

Windows Defender được thiết kế để tắt nếu phát hiện bất kỳ phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba nào khác. Windows Nó được thiết kế để phát hiện bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào được cài đặt và một số sự cố có thể xảy ra nếu bạn cài đặt hai hoặc nhiều phần mềm chống vi-rút.

Những vấn đề này bao gồm xung đột giữa các phần mềm chống vi-rút có thể biểu hiện là đóng băng thường xuyên, chặn ứng dụng, v.v.

Vì đây là một vấn đề phổ biến, để tránh xung đột, Windows Hậu vệ sẽ đóng cửa chỉ khi Windows nó phát hiện bất kỳ chương trình bảo mật nào khác. Ngoài ra, nếu phần mềm bảo mật này có tường lửa, Windows Tường lửa cũng sẽ tự tắt.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn Windows Bảo vệ để làm việc, bạn sẽ phải lựa chọn giữa nó và phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba.

Thông thường người dùng không biết phần mềm bảo mật có được cài đặt hay không bởi vì khi họ mua máy tính xách tay mới, trong hầu hết các trường hợp, nó đi kèm với phiên bản dùng thử của phần mềm chống vi-rút như Norton, McAfee, v.v.

Khi bạn cài đặt các ứng dụng như Flash hoặc Java, bạn có thể được yêu cầu gỡ cài đặt trình quét bảo mật miễn phí và điều đó có thể gây ra một số vấn đề.

Do đó, tốt nhất là tìm kiếm PC của bạn nếu bạn không chắc phần mềm bảo mật đã được cài đặt hay chưa. Khi bạn xóa nó, bạn có thể cần phải bật lại thủ công bằng cách làm theo các bước sau:

 • nhấn Windows phím + Q Phím trên bàn phím để hiển thị tìm kiếm quyến rũ.
 • Loại Windows Hậu vệ trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấn Enter.
 • Đi đến Cấu hình và kiểm tra Kích hoạt bảo vệ thời gian thực. Windows Hậu vệ không làm việc [FULL FIX] 1

Là hộp tìm kiếm của bạn bị mất? Nhận lại nó trong một vài bước dễ dàng!


Giải pháp 2 – Thay đổi ngày giờ

Một nguyên nhân khác cho Windows Hậu vệ không hoạt động chính xác là sai ngày giờ Windows 10. Để khắc phục điều này, bạn nên kiểm tra thời gian và ngày của mình và đặt nó thành giá trị chính xác trước khi thử thay đổi Windows Hậu vệ một lần nữa.

Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ lạ, nhưng hầu hết Windows các chức năng của sistema phụ thuộc vào thời gian và ngày, do đó, ngày hoặc giờ không chính xác có thể gây ra hành vi bất thường trong bạn Windows HĐH.

Windows Hậu vệ không làm việc [FULL FIX] 2


Giải pháp 3 – Cập nhật Windows

Hãy chắc chắn để giữ cho bạn Windows cập nhật bằng Windows Cập nhật, vì điều này có thể gây ra một số vấn đề với Windows Hậu vệ. Khi nói đến bất kỳ phần mềm bảo mật nào, hãy nhớ cập nhật phần mềm thường xuyên.

Đi bắt đầu vậy Cấu hình > Cập nhật và bảo mật > Windows Làm mới , sau đó chọn Kiểm tra cập nhật.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện đầy đủ Windows Cập nhật, sau đó mở Windows Bảo vệ và chạy một bản cập nhật từ đó quá.

Nếu bạn không thể mở ứng dụng Cài đặt, hãy kiểm tra bài viết này để giải quyết vấn đề.


Gặp sự cố khi cập nhật Windows? Kiểm tra hướng dẫn này để giúp bạn giải quyết chúng trong thời gian không.


Giải pháp 4 – Thay đổi máy chủ proxy

Đây là ba tình huống phổ biến nhất có thể gây ra vấn đề với Windows Bảo vệ, nhưng có những kịch bản không phổ biến khác cũng có thể gây ra vấn đề.

Ví dụ: cài đặt Vùng không chính xác trong Internet Explorer có thể gây ra sự cố, nhưng bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách đặt lại Internet Explorer về cài đặt gốc.

Xin lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng máy chủ proxy, Windows Hậu vệ sẽ không thể cập nhật. Nếu đó là trường hợp, bạn sẽ phải thực hiện một số điều chỉnh nhỏ cho máy chủ Proxy của mình.

 • nhấn Windows phím + X trên bàn phím của bạn và chọn Biểu tượng của sistema (quản trị viên)
 • Viết NETSH WINHTTP SET PROXY 1.1.1.1: 8080 hoặc NETSH WINHTTP THIẾT LẬP PROXY MYPROXY.NET:8080Windows Hậu vệ không làm việc [FULL FIX] 3
 • Bây giờ khởi động lại sistema và xem nếu nó hoạt động.

Nếu bạn gặp khó khăn khi truy cập Biểu tượng sistema Là một quản trị viên, tốt hơn bạn nên xem kỹ hướng dẫn này.


Vấn đề máy chủ Proxy khá khó chịu. Làm cho họ trở thành quá khứ với sự giúp đỡ của hướng dẫn này.


Giải pháp 5 – Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Windows Defender không hòa hợp với các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba. Giống như bất kỳ chương trình chống vi-rút nào, chúng không hoạt động tốt với nhau.

Vì vậy, nếu bạn muốn Windows Bảo vệ như tùy chọn bảo mật chính của bạn, đảm bảo vô hiệu hóa mọi chương trình chống vi-rút của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên máy tính của mình.


Đừng phơi bày bản thân trước những rủi ro không cần thiết. Tìm hiểu tại sao Windows Bảo vệ là rào cản phần mềm độc hại duy nhất bạn cần!


Giải pháp 6 – Chạy quét SFC

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

 1. Đi tới Tìm kiếm, nhập cmd và mở Biểu tượng của sistema là quản trị viên
 2. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowWindows Hậu vệ không làm việc [FULL FIX] 4
 3. Chờ quá trình kết thúc.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn.

Lệnh scannow đã dừng trước khi quá trình kết thúc chưa? Đừng lo lắng, chúng tôi có một giải pháp dễ dàng cho bạn.


Giải pháp 7 – Chạy DISM

Đây là cách chạy DISM trên Windows 10:

 1. Đi tới Tìm kiếm, nhập cmd và mở sistema là quản trị viên.
 2. Nhập lệnh sau vào dòng lệnh:
   • DISM.exe / Trực tuyến / Làm sạch hình ảnh / Khôi phụcWindows Hậu vệ không làm việc [FULL FIX] 5
 3. Trong trường hợp DISM không thể tải tệp trực tuyến, hãy thử sử dụng cài đặt USB hoặc DVD. Chèn phương tiện và gõ lệnh sau:
   • DISM.exe / Trực tuyến / Hình ảnh dọn dẹp / Khôi phục sức khỏe / Nguồn: C: RepairSourceWindows / LimitAccess
 4. Hãy chắc chắn thay thế đường dẫn C: RepairSourceWindows trên đĩa DVD hoặc USB của bạn.

Dường như mọi thứ đã mất khi DISM thất bại Windows? Kiểm tra hướng dẫn nhanh này và lo lắng về nó.


Giải pháp 8 – Đặt lại dịch vụ Trung tâm bảo mật

Và cuối cùng, nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, chúng tôi sẽ cố gắng đặt lại dịch vụ Trung tâm bảo mật. Hy vọng Windows Hậu vệ sẽ bắt đầu làm việc sau đó.

Dưới đây là cách đặt lại dịch vụ Trung tâm bảo mật trong Windows 10:

 1. Đi tới Tìm kiếm, nhập services.msc và mở Dịch vụ.
 2. Tìm Trung tâm bảo vệ Dịch vụ.Windows Hậu vệ không làm việc [FULL FIX] 6
 3. Nhấp chuột phải vào Trung tâm an ninh sDịch vụ và đi đến Đặt lại.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn.

Đó là những gì nó nói, chúng tôi hy vọng rằng ít nhất một trong những giải pháp này đã giúp bạn giải quyết vấn đề của mình với Windows Hậu vệ. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến, câu hỏi hoặc đề xuất, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Windows Hậu vệ không làm việc

 • Tại sao là Windows Có hậu vệ không làm việc?

Một trong những lý do có thể là bạn đã chạy chương trình chống vi-rút của bên thứ ba. Một lý do nghiêm trọng hơn sẽ là phần mềm độc hại thực sự ngăn các chương trình chống vi-rút khác bắt đầu.

 • Trước Windows Có hậu vệ chạy tự động?

Windows Defender chạy tự động trong nền bằng cách quét các tệp đã tải xuống, các tệp từ sistemav.v. Nó cũng được lập trình để thực hiện quét nhanh sistema, nhưng nó không thực sự hiển thị bất cứ điều gì trừ khi nó phát hiện ra thứ gì đó đòi hỏi sự chú ý của người dùng.

 • Là Windows Hậu vệ đủ tốt 2020?

Các thử nghiệm bảo vệ và hiệu suất độc lập đã cho thấy Windows Hậu vệ thực hiện khá tốt và thấy sự cải thiện qua nhiều năm. Vì vậy, để sử dụng chung nó là một lựa chọn tốt. Đối với các nhu cầu cụ thể, hãy kiểm tra phần mềm chống vi-rút hàng đầu của chúng tôi với quản lý từ xa.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 12 năm 2014 và kể từ đó đã được tân trang lại hoàn toàn và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.