Windows, tạm biệt chương trình diệt virus miễn phí từ tháng 1 năm 2020

Windows, tạm biệt chương trình diệt virus miễn phí từ tháng 1 năm 2020 1

Chỉ còn hơn một tháng nữa là mất tích. Ngày 14 tháng 1 năm 2020, ngày được Microsoft chọn cho kết thúc hỗ trợ chính thức để sistema operativo Windows 7, sinh ra từ năm 2009. Và hôm nay có thêm một lý do cho cập nhật Win 7 đến một sistema operativo gần đây nhất: sự kết thúc của phần mềm diệt virus miễn phí.

với Windows 7Trên thực tế, Microsoft cũng ra mắt phần mềm "Microsoft Security Essentials" (MSE), một bộ bảo mật rất cơ bản, trên thực tế được hỗ trợ bởi Windows Defender. Do đó, tại thời điểm đó, hai công cụ (chống vi-rút và chống phần mềm gián điệp) được tách biệt và hoạt động cùng nhau để đảm bảo an ninh tối thiểu và thiết yếu. Chỉ với Windows 8.1thực tế, MSE đã được tích hợp vào Defender và ngày nay là một công cụ độc đáo. Bây giờ với kết thúc hỗ trợ Windows 7, các bản cập nhật bảo mật và, thật không may, cũng Bảo mật Microsoft. Như tuyên bố của chính Microsoft, trên thực tế, MSE sẽ theo vòng đời tương tự như Win 7.

Dừng lại với MSE, nhưng không dừng lại với Defender

Trong một bài viết trong bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Microsoft, trả lời một câu hỏi cụ thể về nó, anh nói rõ: Không, máy tính của bạn có Windows 7 sẽ không còn được bảo vệ bởi MSE sau ngày 14 tháng 1 năm 2020. MSE là giải pháp chỉ dành cho Windows 7 và theo cùng ngày cho sự kết thúc của hỗ trợ. Rõ ràng, do đó, người dùng của Windows 7 họ sẽ ở giữa tháng một với bảo vệ phần mềm độc hại "giảm một nửa". Không đề cập đến thực tế rằng họ sẽ không còn nhận được các bản vá bảo mật cắm bất kỳ sai sót trong sistema operativo được phát hiện sau ngày 14 tháng 1.

Windows 7: chỉ cần thay đổi phần mềm chống vi-rút?

Tại thời điểm này, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó sẽ là đủ thay đổi phần mềm chống vi-rút và chọn một trong nhiều sản phẩm trên thị trường để giải quyết vấn đề này. Thật không may, câu trả lời là "NI": trên thực tế, phần mềm chống vi-rút thương mại sẽ có thể bảo vệ chống lại nhiều phần mềm độc hại nhờ thực tế là nó sẽ có các định nghĩa vi-rút được cập nhật trong một thời gian dài, nhưng sẽ không thể cắm các lỗ hổng bảo mật của Windows 7. Một nhiệm vụ mà, tất nhiên, chỉ Microsoft mới có thể hoàn thành. Nhưng Microsoft, chúng tôi nhắc lại lần thứ mười một, ngừng phát hành bản cập nhật bảo mật bắt đầu từ ngày 14 tháng 1. Dành cho người dùng Windows 7, do đó, thực sự thời gian để thay đổi sistema operativo với một cái mới hơn