Windows Terminal cập nhật dòng lệnh cho thế kỷ 21

Năm ngoái, Microsoft đã công bố Windows Terminal, một sự cải tiến rõ ràng của các dòng lệnh với biểu tượng tốt nhất sistema, PowerShell và WSL.

Mặc du Windows nộp khu vực trong nước, Linux Nó đã thực hiện theo cách của mình trong các lĩnh vực như máy chủ, quản trị hệ thống, phát triển ứng dụng và sử dụng nâng cao khác. Và nó là Thiết bị đầu cuối Làn sóng Thoải mái chúng là những công cụ rất mạnh nếu chúng ta so sánh chúng với chỉ huy Windows.

Sự cạnh tranh là như vậy mà ngay cả trong các dịch vụ của Microsoft như Azure, Linux là người chiến thắng. Do đó, chiến lược của gã khổng lồ Redmond đã chuyển từ trở thành đối thủ của Linux sang nắm lấy điều này sistema operativo với dự án như Windows Hệ thống con Linux (WSL).

Mặt khác, nó đã tạo ra các công cụ như PowerShell và tạo Windows Nhà ga một cách mạng chỉ huy cổ điển biến nó thành một công cụ đặc trưng cho các thiết bị đầu cuối Linux hơn chúng ta đã từng sử dụng.

Windows Terminal, một sự thay đổi cần thiết

Công bố bất ngờ vào năm ngoái với một video gợi ý, Windows Thiết bị đầu cuối Xong rôi có sẵn trong Microsoft Store như một ứng dụng nhiều hơn Windows 10. Ngoài ra, bạn có thể truy cập mã của họ trong mã của họ trang GitHub chính thức.

Theo mô tả của riêng mình, thì đây là một ứng dụng đầu cuối hiện đại, nhanh chóng, hiệu quả, hiệu quả và hiệu quả cho người dùng các công cụ shell và dòng lệnh, ví dụ: Biểu tượng của sistema, PowerShellWSLNói tóm lại, hãy tập hợp những công cụ tốt nhất để sử dụng chúng trực tiếp từ một thiết bị đầu cuối.

Điều đầu tiên chúng ta sẽ thấy, không giống như dòng lệnh, là khả năng mở hai hoặc nhiều trường hợp đồng thời bằng cách sử dụng các tab. Trong mỗi tab, cũng có thể mở một vài bảng để xem thông tin khác nhau hoặc thực hiện các hành động khác nhau trong cùng một cửa sổ. Và đối với người hâm mộ cá nhân hóa nó có chủ đề và màu sắc để thay đổi diện mạo của họ. Không có gì mới nếu bạn là người dùng Linux nhưng cũng là một cuộc cách mạng chỉ huy Windows.

Một ưu điểm khác của nó là khả năng thực hiện các đơn hàng trong Windows Thiết bị đầu cuối đến từ các thiết bị đầu cuối khác như Quyền lực, Azure Cloud Shell, Windows Hệ thống con Linux, Thiết bị đầu cuối Ubuntu hoặc là Ôi-My-zsh. Ngoài ra, bạn có thể tạo một hồ sơ mới nếu bạn đã cài đặt tất cả các công cụ này Windows Thiết bị đầu cuối cho mỗi người trong số họ với một tab mới.

Nhiều tính năng thú vị. GPU tăng tốc kết xuất, Hỗ trợ Unicode và UTF8, một phông chữ dòng lệnh mới được gọi là Cascadia

Cả một tương lai phía trước

Windows Thiết bị đầu cuối Nó sẽ không còn trong phiên bản cuối cùng. Rõ ràng, các nhà phát triển của nó sẽ tiếp tục làm việc với bao gồm tin tức và cải tiến. Do đó, ngoài phiên bản này, bạn cũng có thể nhận được một phiên bản có tên Windows Xem trước thiết bị đầu cuối.

Phiên bản này đang được phát triển có thể là cài đặt từ Microsoft Store.

Nếu bạn cần thêm thông tin về Windows Thiết bị đầu cuối, bạn có thể kiểm tra chúng trang GitHub chính thức và của anh ấy tài liệu chính thức, cũng trên GitHub. Ngoài ra còn có tài liệu chính thức trên trang từ Microsoft.