Windows Thiết bị đầu cuối v0.8 thêm tính năng tìm kiếm, hiệu ứng retro và hơn thế nữa

Windows Thiết bị đầu cuối v0.8 thêm tính năng tìm kiếm, hiệu ứng retro và hơn thế nữa 1

Bản dựng trước của tháng này Windows Terminal đã ra mắt và Microsoft đã đăng một bản thay đổi để đi cùng với bản phát hành mới. Bản cập nhật có sẵn trên GitHub và thông qua Microsoft Store và nó mang Terminal đến phiên bản 0.8.

Như thường lệ, bản cập nhật mang đến một vài tính năng và cải tiến mới, bắt đầu với khả năng tìm kiếm thông qua bộ đệm trên của bạn Windows Thiết bị đầu cuối. Phím tắt mặc định để hiển thị tìm kiếm là Ctrl + Shift + F, nhưng bạn có thể thay đổi nó trong tệp profile.json.

Windows Thiết bị đầu cuối v0.8 thêm tính năng tìm kiếm, hiệu ứng retro và hơn thế nữa 2

Một tính năng mới khác trong phiên bản này là hỗ trợ thử nghiệm cho các hiệu ứng retro, giúp thiết bị đầu cuối của bạn trông giống như những ngày cũ của đường quét và văn bản phát sáng. Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng retro thử nghiệm bằng cách thêm dòng này vào bất kỳ cấu hình nào của bạn:

"thử nghiệm.retroTerminalEffect": đúng

Phiên bản mới hiện cũng có kích thước tab mặc định mới, làm cho tất cả các tab bằng nhau. Trước đây, các tab lớn như tiêu đề của tab yêu cầu chúng phải có. Tuy nhiên, bạn có thể quay lại cài đặt trước đó. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều cấu hình và một số cài đặt của bạn nhất quán trên chúng, giờ đây bạn có thể tùy chỉnh cài đặt mặc định, để chúng áp dụng cho từng cấu hình theo mặc định và bạn không cần thiết lập chúng riêng lẻ.

Có một số cải tiến khác, mà bạn có thể tìm thấy trên bài đăng blog từ Microsoft. Cũng có một số sửa lỗi trong bản phát hành này, như bạn mong đợi:

  • Hàng tab bây giờ sẽ lớn hơn khi cửa sổ hiện!
  • Chế độ toàn màn hình bây giờ hoạt động đáng tin cậy hơn!
  • Di chuyển tập trung giữa các tấm được nhóm nên hành động theo cách bạn mong đợi!
  • Windows Bây giờ người dùng hệ thống con cho Linux (WSL) sẽ thấy biến môi trường WT_SESSION!
  • Hàng đống sửa chữa sự cố!

Nếu bạn muốn tải xuống phiên bản mới nhất của Windows Terminal, bạn có thể lấy nó từ GitHub hoặc Microsoft Store và sau này sẽ tự động cập nhật ứng dụng của bạn nếu bạn đã cài đặt nó. Như mọi khi, trang GitHub cũng cho phép người dùng đóng góp vào sự phát triển của Windows Thiết bị đầu cuối.