Windows Xem trước thiết bị đầu cuối v1.6 mang đến màn hình cài đặt mới

Microsoft đã cung cấp cho tải xuống qua Microsoft Store O Windows Xem trước thiết bị đầu cuối v1.6. Đây là bản cập nhật đầu tiên cho phiên bản Xem trước vào năm 2021 và điểm mới lạ chính là sự ra đời của màn hình cài đặt mới.

O Windows Terminal là một giao diện dòng lệnh có thể tùy chỉnh cho Windows 10 và với nhiều tính năng dành cho nhà phát triển và quản trị viên. Với nó, có thể quản lý các bản phân phối Linux được cài đặt trên Windows 10 như một phần của Hệ thống con của Windows cho Linux (WSL) chẳng hạn.

Giao diện dựa trên tab của nó giúp loại bỏ nhu cầu mở nhiều cửa sổ để sử dụng những thứ như Command Prompt (cmd.exe) và PowerShell cùng một lúc, vì cả hai đều có thể được mở ở các tab khác nhau trong cùng một cửa sổ.

trước phiên bản 1.6những người dùng cần thay đổi cài đặt của Windows Terminal Preview phải chỉnh sửa thủ công các tệp .json, vì nó không có giao diện gốc để thay đổi cài đặt. Với việc phát hành phiên bản 1.6 điều này không còn cần thiết nữa.

Một chi tiết quan trọng là giao diện mới để thay đổi cài đặt của Windows Xem trước thiết bị đầu cuối vẫn đang trong giai đoạn Alpha và đó là lý do tại sao nó không được bật theo mặc định. Để kích hoạt nó, bạn cần thêm hành động sau vào tệp settings.json để nó được ánh xạ tới phím tắt “Ctrl + Shift +,”:

Sao chép / Neowin.net

Với hành động được thêm chính xác, hãy nhấn phím tắt được đề cập ở trên để truy cập màn hình cài đặt mới của Windows Xem trước thiết bị đầu cuối v1.6. Microsoft cũng tuyên bố rằng phiên bản mới này sẽ sao lưu các cài đặt của Windows Thiết bị đầu cuối tự động, với các bản sao lưu nằm ở cùng vị trí với tệp settings.json. Màn hình cài đặt mới có thể được nhìn thấy bên dưới:

Sao chép / Neowin.net

Với màn hình cài đặt mới vẫn đang trong giai đoạn Alpha, Microsoft hiện sẽ làm việc để cải thiện hỗ trợ cho khả năng truy cập, điều hướng bàn phím, phím tắt và hơn thế nữa. Ngoài màn hình cài đặt mới, Windows Xem trước thiết bị đầu cuối v1.6 giới thiệu các tính năng mới khác như hỗ trợ cài đặt trong các hành động cài đặt chung được thực hiện khi khởi động, chỉ báo tiến trình mới được hiển thị trên các tab và thanh tác vụ khi một chuỗi OSC 9;4 được nhận và hơn thế nữa.

Nguồn: Neowin.net

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button