Woah, OnePlus 10 Pro có Chế độ mắt cá

Cận cảnh cụm camera của OnePlus 10 Pro.

Nếu bạn bị choáng ngợp bởi thông số kỹ thuật của OnePlus 10 Pro, bạn không đơn độc. Tất nhiên, đó là một chiếc điện thoại siêu mạnh, nhưng các thông số kỹ thuật được tiết lộ vào ngày 4 tháng 1 đã thiếu đi sự thú vị, tiên tiến đó Điều chúng tôi luôn hy vọng sẽ thấy trong một thiết bị hàng đầu. Rõ ràng là OnePlus đã chống lại chúng tôi, bởi vì 10 Pro có một số tính năng camera thú vị đáng kinh ngạc.

Như chúng ta đã biết vào ngày 4 tháng 1, OnePlus 10 Pro có ống kính chính 48MP, camera siêu rộng 50MP và camera tele 8MP. Nó cũng có một camera selfie 32MP lớn — gấp đôi kích thước của những gì chúng ta có trong OnePlus 9 Chuyên nghiệp. Điều thú vị là OnePlus đã chọn ống kính 150 độ cho camera siêu rộng của mình, mặc dù ống kính này có thể chụp ở chế độ 110 độ bằng phần mềm chỉnh sửa AI.

Nhưng những máy ảnh này chạy trên hệ thống di động Hasselblad thế hệ thứ hai, đi kèm với một số cải tiến thú vị. Thay đổi lớn là chụp màu 10-bit, hay OnePlus gọi là “Giải pháp tỷ màu”. Tất cả các camera phía sau của 10 Pro đều chụp màu 10-bit đầy đủ, có nghĩa là chúng có thể xử lý màu nhiều hơn 64 lần so với OnePlus 9 Máy ảnh chuyên nghiệp. (Hỗ trợ màu sắc được tăng cường sẽ làm cho hình ảnh trông sạch hơn rất nhiều và giảm dải màu, ngay cả trong các bức ảnh không có nhiều màu sắc như vậy).

Ngoài ra, OnePlus 10 Pro hỗ trợ chụp ảnh RAW 12-bit, cùng với một định dạng mới có tên RAW +. Mặc dù tôi không chắc về lý do đằng sau RAW +, nhưng về cơ bản nó là một chế độ chụp RAW truyền thống bao gồm điện thoại của bạn điều chỉnh tính toán chụp ảnh trong ảnh.

1 của 2

Ảnh chụp sân bóng bằng camera Siêu Rộng 110 Độ.
Ảnh so sánh: Siêu rộng 110 độ

Ảnh chụp sân bóng bằng camera Siêu Rộng 150 Độ.
Ảnh so sánh: Siêu rộng 150 độ

Nhưng các chế độ chụp mới của OnePlus 10 Pro mới là thứ thực sự nổi bật. Máy ảnh siêu rộng 150 độ đó có Chế độ mắt cá tích hợp — nó không phải là một ống kính mắt cá đích thực, nhưng nó định hình ảnh để trông giống như được chụp bằng mắt cá.

Ngoài ra còn có Chế độ phim mới gọn gàng khiến tôi nhớ đến AppleChế độ điện ảnh của iPhone 13 Pro. Về cơ bản, nó cho phép bạn điều chỉnh ISO, tốc độ cửa trập và hơn thế nữa trong khi chụp. Bạn cũng có thể quay phim ở định dạng LOG để có được nhiều dải động từ một cảnh và cài đặt chụp LOG này không yêu cầu cấu hình ảnh được thiết lập trước.

OnePlus 10 Pro ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 11 tháng 7. Nó sẽ đến Bắc Mỹ, Ấn Độ và Châu Âu vào cuối năm nay. Giá cả vẫn còn là một bí ẩn và chúng tôi vẫn còn thiếu một số thông số kỹ thuật chính, như kích thước màn hình (có thể là 6.7 inch).

Nguồn: OnePlus