‘Wordle’ là cơn sốt trò chơi Internet mới nhất — Đây là cách chơi

Trò chơi xếp chữ

Mỗi năm, một vài xu hướng truyền thông xã hội và trò chơi vượt khỏi tầm kiểm soát, và cho đến nay vào năm 2022, có vẻ như trò chơi ‘Wordle’ là như vậy. Tiêu diệt năng suất ở mọi nơi, Wordle cung cấp cho người chơi một từ mới để đoán mỗi ngày, nhưng bạn chỉ có sáu lần thử để làm đúng. Vì vậy, đây là những điều bạn cần biết và cách chơi Wordle.

Trò chơi được tạo ra bởi Josh Wardle vào năm 2013 như một dự án phụ nhỏ vui nhộn mà anh ấy đã làm sống lại trong thời kỳ đại dịch để giải trí. Bây giờ, chúng ta đang thấy các bài đăng trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội nói về nó và chờ đợi Wordle tiếp theo. Nếu bạn thấy bạn bè và gia đình đăng hình ảnh các ô vuông màu xanh lá cây, vàng, đen hoặc xám, đó là vì họ đang chơi Wordle.

Chơi Wordle ở đâu?

Nếu bạn muốn tham gia vào trò chơi tai quái, đây là nơi bạn có thể chơi Wordle. Sau khi bạn nhấp vào, tìm hiểu cách chơi và đoán từ của ngày hôm nay, bạn đã hoàn tất. Sau đó, trình duyệt web của bạn sẽ ghi nhớ vị trí và đưa ra một từ ngữ mới để đoán vào ngày mai.

Thật dễ dàng để bắt đầu vì không có ứng dụng di động nào để tải xuống hoặc bất kỳ thứ gì. Thay vào đó, hãy truy cập trang web, đoán từ gồm năm chữ cái và chia sẻ kết quả của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bạn không muốn đưa ra câu trả lời — chỉ chia sẻ bạn đã phải thử bao nhiêu lần để đoán đúng.

Làm thế nào để chơi Wordle?

Làm thế nào để xếp Wordle

Đoán từ trong sáu lần thử hoặc ít hơn, và điều đó thật đơn giản. Khi bạn truy cập trang web Wordle lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được một bộ hướng dẫn về cách chơi.

Để bắt đầu, hãy đoán Wordle trong sáu lần thử hoặc ít hơn. Sau mỗi lần đoán, màu của ô trên màn hình của bạn sẽ thay đổi để cho bạn biết liệu bạn có đang ở gần hay không. Ví dụ, màu vàng là màu ấm và màu xanh lá cây là màu nóng.

  • Màu xanh lá gạch có nghĩa là chữ cái bạn đoán có trong từ và ở đúng vị trí.
  • Màu vàng gạch xác nhận chữ cái nằm trong từ nhưng ở một hình vuông khác.
  • xám gạch có nghĩa là chữ cái không thuộc bất kỳ vị trí nào trong từ.

Hãy dành thời gian, suy nghĩ kỹ và đoán từ trước khi bạn hết đoán. Chữ cái màu xanh lá cây được đoán chính xác sẽ ở nguyên vị trí của nó, mang đến cho bạn trải nghiệm giống như Jeopardy. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng đừng quá tự tin.

Mỗi ngày đều có một từ mới gồm 5 chữ cái để bạn đoán và nó thường sẽ hiển thị vào khoảng nửa đêm. Chúc may mắn!

Wordle sẽ kéo dài bao lâu?

Nếu bạn bắt đầu nghiện Wordle, như chúng tôi, đừng lo lắng về việc trò chơi sẽ sớm hết chữ bất cứ lúc nào. Theo New York Times, người tạo ra trò chơi nói đại khái 2, 500 từ trong hàng đợi, nghĩa là chúng ta có một vài năm để chơi.

Mọi thứ cũng ngẫu nhiên, vì vậy ngay cả Wardle cũng không biết từ nào sẽ xuất hiện vào ngày mai hoặc ngày sau đó. Có vẻ như người sáng tạo không có bất kỳ kế hoạch nào để tạo ra một phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động và anh ta cũng sẽ không tính tiền cho trò chơi. Thay vào đó, nó chỉ là một điều thú vị để mọi người tận hưởng. Và tất cả chúng ta có thể sử dụng một ít trong số đó ngày nay.

Hãy thử Wordle ngay hôm nay và đừng quên chia sẻ kết quả của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.