Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Xác ướp Ai Cập cổ đại & # 039; sống lại & # 039; khi các nhà khoa học tái tạo giọng nói của mình

Một xác ướp Ai Cập cổ đại đã được ‘sống lại’ sau khi các nhà khoa học Anh tái tạo giọng nói của nó.

Linh mục Ai Cập, được gọi là Nesyamun, đã không nói nhiều hơn 3, 000 năm. Bây giờ âm thanh được tạo ra bởi đường hô hấp của anh ấy đã được tổng hợp bằng cách quét CT, in 3D – và thanh quản điện tử.

Bản ghi âm chỉ kéo dài một giây – nhưng mang đến cho người nghe ý tưởng về những giai điệu mạnh mẽ sâu sắc của anh khi anh hát những bài hát cho những người thờ phượng.

Đồng tác giả Giáo sư David Howard, một kỹ sư y sinh của Đại học London cho biết: “Quá trình này chỉ khả thi khi các mô mềm có liên quan còn nguyên vẹn – như trong trường hợp của 3, Xác ướp 000 tuổi của linh mục Ai Cập Nesyamun. “

Hài cốt của ông được chứa trong một chiếc quan tài trang trí công phu, đẹp đẽ ngày nay được trưng bày tại Bảo tàng thành phố Leeds.

Được biết đến tại địa phương là Xác ướp Leeds, quan tài và cư dân của nó đã làm say đắm du khách đến thành phố trong gần 200 năm – và là một trong những triển lãm nổi tiếng nhất của bảo tàng.

Xác ướp trong máy quét CT

Giáo sư Howard nói: “Ông ta đã sống trong triều đại biến động chính trị của pharaoh Ramses XI (c.1099 trừ1069 trước Công nguyên) 3, 000 năm trước, làm việc như một người ghi chép và linh mục tại đền thờ bang Karnak ở Thebes – Luxor hiện đại. Giọng nói của anh ấy là một phần thiết yếu trong nhiệm vụ nghi lễ của anh ấy bao gồm các yếu tố nói cũng như hát. “

Tần số cơ bản, độ ồn và tốc độ rung và độ sâu có thể được kiểm soát riêng.

Giáo sư Howard nói: “Tầm quan trọng về nhận thức quan trọng trong việc tái tạo âm thanh tự nhiên là ứng dụng của một số dạng biến đổi tần số cơ bản.

“Nhiệm vụ của Nesyamun bao gồm nói cũng như tụng kinh hoặc hát phụng vụ hàng ngày, do đó, cơ quan thanh quản được sử dụng để cung cấp một ngữ điệu rơi trong dải tần số cơ bản của giọng nói nam.”

Nesyamun
Đường hô hấp của xác ướp

Nhóm của ông đã sử dụng kỹ thuật quét CT (chụp cắt lớp điện toán) không phá hủy để phân tích cấu trúc của thanh quản, hoặc hộp giọng nói và cổ họng mà không làm hỏng chúng.

Họ đã thấy một phần quan trọng vẫn còn nguyên vẹn do kết quả của quá trình ướp xác – cho phép họ đo hình dạng của hình dạng đường hô hấp từ hình ảnh.

Đường hô hấp của con người về cơ bản là một ống có hai nắp ngay phía trên phổi có thể đi nhanh hơn hoặc chậm hơn, tạo ra các âm cao hơn hoặc thấp hơn, tương ứng.

Khi các cơ trong cơ hoành bơm ra không khí, nó hoạt động giống như một chiếc saxophone nơi cây sậy rung ở đỉnh.

Dựa trên các phép đo, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một bản sao in 3D của giọng hát của Nesyamun – và kết hợp nó với thanh quản nhân tạo thường được sử dụng trong tổng hợp giọng nói.

Những gì các nhà nghiên cứu tin rằng Nesyamun có thể trông giống như

Điều này cho phép họ tái tạo một âm thanh duy nhất – rơi ở đâu đó ở giữa các nguyên âm trong các từ tiếng Anh ‘bed’ và ‘bad’, chẳng hạn.

Ở Ai Cập cổ đại, người ta tin rằng “nói tên người chết là khiến họ sống lại”, giáo sư Howard nói.

Điều này rất quan trọng đối với cả người thân còn sống và bởi chính người quá cố “khi xuất hiện trước các vị thần phán xét”.

Giáo sư Howard nói: “Với mong muốn được nói của Nesyamun là được nghe giọng nói ở thế giới bên kia để sống mãi mãi, việc thực hiện niềm tin của mình thông qua việc tổng hợp chức năng thanh nhạc của mình cho phép chúng tôi tiếp xúc trực tiếp với Ai Cập cổ đại bằng cách lắng nghe âm thanh từ Ai Cập cổ đại một giọng hát chưa được nghe qua 3, 000 năm, được bảo quản thông qua quá trình ướp xác và hiện được phục hồi thông qua kỹ thuật mới này. “

Các nghiên cứu trước đây về Nesyamun đã tìm thấy anh ta ở giữa tuổi 50 khi anh ta chết. Ông bị bệnh nướu răng và răng bị mòn nghiêm trọng.

Chỉ hơn ba năm trước, cơ thể ướp xác của anh đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa thành phố Leeds

Giáo sư Howard nói: “Chỉ những người có thể xác nhận bằng lời nói rằng họ đã có một cuộc sống đạo đức mới được cấp vào cõi vĩnh hằng và trao tặng danh hiệu ‘maat kheru’ – đúng với giọng nói – như được áp dụng cho chính Nesyamun trong các bản khắc quan tài của ông.

“Trong các văn bản này, Nesyamun yêu cầu linh hồn của anh ta nhận được sự nuôi dưỡng vĩnh cửu, có thể di chuyển tự do và nhìn thấy và giải quyết các vị thần như anh ta có trong cuộc đời làm việc của mình.”

Tài liệu của anh mong muốn có thể nói sau khi chết – kết hợp với trạng thái tuyệt vời của cơ thể ướp xác của anh – đã biến Nesyamun trở thành chủ đề lý tưởng cho dự án ‘Tiếng nói từ quá khứ’.

Chỉ hơn ba năm trước, cơ thể ướp xác của anh đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa thành phố Leeds gần đó.

Nó đã được lấy ra khỏi quan tài của nó và chuyển lên chiếc ghế của máy quét CT – nơi nó đi vào đầu.

Vì hài cốt của con người có địa vị duy nhất không phải là “đối tượng” mà là bộ phận của những người sống một lần, nên cũng cần xem xét các vấn đề đạo đức được đưa ra bởi nghiên cứu và kết quả di sản có thể có của nó.

Sự giải trí của một giọng hát được bảo tồn qua ba thiên niên kỷ có ý nghĩa đối với cách mà quá khứ được trình bày cho công chúng trong hiện tại

Viết trong Báo cáo khoa học, các nhà nghiên cứu nói rằng những lợi ích tiềm năng vượt xa các mối quan tâm – đặc biệt là vì những lời nói của Nesyamun thể hiện mong muốn “nói lại” và các kỹ thuật được sử dụng là an toàn.

Giáo sư Howard cho biết: “Các hình ảnh CT đã xác nhận một phần quan trọng trong cấu trúc thanh quản và cổ họng của Nesyamun vẫn tồn tại do quá trình ướp xác phức tạp, do đó cho phép đo hình dạng đường hô hấp. Tuy nhiên, lưỡi đã mất đi. số lượng lớn cơ bắp theo thời gian và vòm miệng mềm không có mặt. “

Đường ống của Nesyamun dường như nhỏ hơn đáng kể so với những con đực trưởng thành đương thời, ông nói.

Sự giải trí của một giọng hát được bảo tồn qua ba thiên niên kỷ có ý nghĩa đối với cách mà quá khứ được trình bày cho công chúng trong hiện tại.

Nó có thể cung cấp một cơ hội để nghe đầu ra âm thanh của một cá nhân sống trong thời cổ đại.

Triều đại của vua Ramkes XI được đánh dấu bằng các cuộc nội chiến liên quan đến linh mục cao cấp của Amon và cha xứ Nubia – một khu vực dọc theo sông Nile nơi Nesyamun đến.

Đang tải video

Video không khả dụng

Bấm để chơi Chạm để chơi

Video sẽ bắt đầu in8 Hủy

Bắt đầu chơi

Giáo sư Howard nói: “Là một nhân chứng hiếm hoi về thời kỳ thảm khốc trong lịch sử cổ đại Ai Cập, Nesyamun cũng có một vị trí nổi bật trong lịch sử Ai Cập.

“Đã xem xét và đáp ứng tất cả các ý nghĩa đạo đức, việc truyền âm thanh phát ra từ giọng hát thực sự của anh ấy sau một khoảng lặng ba thiên niên kỷ có nghĩa là những người đến gặp anh ấy cũng có thể nghe thấy âm thanh từ đường hô hấp của anh ấy như một bước ban đầu, nhấn mạnh nhân tính của mình với tiềm năng để phấn khích và truyền cảm hứng.

“Tương tự, ngôi đền Karnak được bảo tồn tốt, trong đó Nesyamun đảm nhận nhiệm vụ của mình là điểm đến của hơn một triệu du khách mỗi năm, mang đến những khả năng thú vị hơn nữa cho việc giải thích di sản trong nền kinh tế du lịch của Ai Cập.

“Sự hợp tác liên ngành sáng tạo này đã tạo ra cơ hội duy nhất để nghe đầu ra giọng nói của một người đã chết từ lâu nhờ vào việc bảo tồn mô mềm của họ và phát triển mới trong công nghệ, quét kỹ thuật số và 3-D in. “