Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

xCloud: Dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây của Microsoft thực hiện các thử nghiệm đầu tiên trên iOS

Microsoft xCloud

Giống như Google, đã ra mắt Stadia vào năm 2019, Microsoft cũng đang phát triển một dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây có tên là xCloud. Tuy nhiên, không giống như dịch vụ Google đã có sẵn cho các thuê bao chuyên nghiệp và sắp mở cho người dùng không trả tiền, xCloud vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Hiện tại, chúng tôi không biết khi nào Microsoft sẽ khởi chạy xCloud, nhưng ít nhất chúng tôi biết rằng dự án đang tiến triển. Nó đã có sẵn trong bản xem trước trên Android và bây giờ các thử nghiệm cũng đang diễn ra trên iOS.

Chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng khách iOS trong nội bộ và hôm nay chúng tôi đang thực hiện bước tiếp theo bằng cách cung cấp bản xem trước Project xCloud cho người dùng iOS thông qua chương trình TestFlight., công bố công ty Redmond trong một bài đăng trên blog.

Thật không may, các thử nghiệm trên iOS sẽ khác với các thử nghiệm trên phiên bản Android. Thật vậy, vì những hạn chế được áp đặt bởi Apple, bản xem trước của xCloud chỉ khả dụng cho một số lượng người chơi hạn chế: 10000. Và như bạn có thể mong đợi, tại thời điểm viết bài viết này, tất cả các địa điểm đã được thực hiện. Nhưng Microsoft dự định sẽ thiết lập một hệ thống xoay vòng.

Mặt khác, các thử nghiệm này sẽ được thực hiện với một trò chơi duy nhất: Halo: Bộ sưu tập chính. Điều này cũng là do các ràng buộc áp đặt bởi Apple.

Chơi game trên đám mây, ưu tiên của Microsoft?

Điều quan trọng nhất là sự phát triển của xCloud tiến triển và công ty Redmond vẫn không quên người dùng iOS. Xin nhắc lại, Stadia đã có sẵn trên smartphones Pixel và nó sẽ sớm cho phép người dùng chơi trên các thiết bị từ các thương hiệu khác smartphones Android.

Gần đây, chúng tôi đã biết rằng chơi game trên đám mây rất quan trọng đối với Microsoft đến nỗi ngày nay công ty sẽ không còn coi Sony và Nintendo là đối thủ cạnh tranh chính của mình trong thị trường trò chơi điện tử.

Điều này không phải là không tôn trọng Nintendo và Sony, nhưng các công ty chơi game truyền thống có phần lạc lõng. Tôi đoán họ có thể cố gắng tạo lại Azure, nhưng chúng tôi đã đầu tư hàng chục tỷ đô la vào đám mây trong những năm qua , ông chủ của Xbox, Phil Spencer, được trích dẫn bởi tạp chí Protocol. Mặt khác, Microsoft giám sát chặt chẽ Google và Amazon, có cơ sở hạ tầng cần thiết để cạnh tranh với xBox và Azure trong trò chơi đám mây.