Xem bất kỳ phần nào của vũ trụ được quay vào ngày sinh nhật của bạn

Trang web của NASA cho phép bạn nhập bất kỳ ngày nào bạn chọn và trả lại hình ảnh được chụp bởi Kính viễn vọng Hubble vào ngày đó

24 giờ một ngày, 7 Ngày một tuần, Kính viễn vọng Hubble Nó theo dõi một số mảnh đẹp nhất và đẹp nhất của vũ trụ, và nếu bạn là người hâm mộ loại nội dung này, bạn chắc chắn sẽ thích sự mới lạ do NASA chuẩn bị: bây giờ bạn có thể tìm ra hình ảnh mà kính viễn vọng quan sát được vào ngày sinh nhật của bạn!

Ý tưởng là một phần của lễ kỷ niệm 30 năm Hubble, Được NASA ra mắt vào ngày 24 tháng 4 năm 1990. Để kỷ niệm ngày này, cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ đã tạo ra một trang web nơi bạn có thể đặt bất kỳ ngày nào (chẳng hạn như hôm nay hoặc sinh nhật của bạn) và sau đó nhận được kết quả của một cái gì đó được kính viễn vọng nhặt được vào ngày đó.

Trên trang web do NASA chuẩn bị, không thể xác định được năm (chỉ ngày và tháng), vì vậy hình ảnh được trả về sẽ thú vị nhất vào ngày này được tạo ra trong suốt ba mươi năm mà Hubble ở trên quỹ đạo, luôn kèm theo một đoạn văn bản ngắn giải thích những gì Hình ảnh này có nghĩa.

Đây là bức ảnh Hubble chụp ngày 31 tháng 3 năm 1997 (Ảnh: NASA)

Ví dụ, một bức ảnh được chụp vào thời điểm viết câu chuyện này (ngày 31 tháng 3) bởi một kính viễn vọng vào năm 1997, cho thấy hai thiên hà tương tác trong chòm sao Dorado, cách Trái đất 350 triệu năm ánh sáng.

Ngoài ra, những hình ảnh này có thể dễ dàng được chia sẻ và như mong đợi, chúng thành công trên các mạng xã hội và có thể dễ dàng tìm thấy với # Hubble30.

Tầm quan trọng của Hubble

Kể từ khi ra mắt vào ngày 24 tháng 4 năm 1990, kính thiên văn đã đóng một vai trò quan trọng trong các nghiên cứu thiên văn học của các nhà nghiên cứu và nhà khoa học trên khắp thế giới. Điều này là do khi thu được hình ảnh của nó từ bên ngoài Trái đất, Hubble không phải là nạn nhân của sự biến dạng do bầu khí quyển của hành tinh áp đặt lên các tia sáng đi qua nó, cho phép các hình ảnh được thu thập qua chúng đồng nhất hơn và có độ chính xác chi tiết hơn. Trong số những người có được bởi các đài quan sát mặt đất.

Theo dữ liệu của NASA, dữ liệu thu được của Hubble là cơ sở cho hơn 16.000 ấn phẩm khoa học từ các khu vực đa dạng nhất và một trong những khám phá quan trọng nhất được thực hiện với sự trợ giúp của kính viễn vọng là khả năng tính toán sự phát triển của các thiên hà, xác định thế giới bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta và khả năng theo dõi ảnh hưởng của vật chất tối. Thiên thể.

Vì vậy, kỷ niệm 30 năm Hubble không chỉ là kỷ niệm ba thập kỷ kể từ khi chúng ta có thể đưa kính viễn vọng vào quỹ đạo, mà đó là ba thập kỷ cuối cùng chúng ta có thể nghiên cứu vũ trụ bên ngoài các rào cản quan sát của hành tinh chúng ta.

Nguồn: NASA (1) (2)