Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Xem cách sử dụng Telegram trên thiết bị di động và trên web

Sử dụng Telegram trên thiết bị di động và PC một cách dễ dàng và trực quan. Ứng dụng nhắn tin miễn phí được coi là đối thủ cạnh tranh chính của WhatsApp. Ngoài văn bản, ứng dụng cho phép gửi ảnh, video và tệp 1.5 GB ở bất kỳ định dạng nào.

Danh bạ mới vẫn có thể được thêm bằng tên người dùng hoặc số điện thoại. Dịch vụ này cũng đảm bảo tạo ra các nhóm lên tới 100 nghìn người và các kênh với số lượng thành viên không giới hạn.

Một tính năng khác đáng được nhấn mạnh là trò chuyện bí mật. Khi bạn bật tùy chọn này, có thể định cấu hình thư và tệp để hủy chúng sau một thời gian nhất định. Ngoài ra, nó không cho phép chụp màn hình cuộc trò chuyện.

Mục lục

WhatsApp hay Telegram? Tìm ra ứng dụng nào là tốt nhất và an toàn nhất

Cách sử dụng Telegram trên di động

Ứng dụng nhắn tin có sẵn cho smartphones với hệ điều hành Android, iOSWindows Điện thoại. Nếu bạn đã tải xuống và cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Mở Telegram;

2. Nhấn nút Bắt đầu trò chuyện;

3. Trên màn hình tiếp theo, nhập số điện thoại di động của bạn và chạm vào biểu tượng điều khiển () ở phía trên bên phải màn hình để xác nhận;

4. Một thông báo xuất hiện cho biết số của bạn đang được kiểm tra. Vài giây sau, bạn vào trang chủ của ứng dụng;

5. Để thêm liên hệ mới, hãy chuyển đến biểu tượng bao gồm ba dòng ngang và, trong menu mở ra, trong Liên lạc;

Cách sử dụng Telegram trên thiết bị di động và webCách sử dụng Telegram trên thiết bị di động và web

6. Dịch vụ hiển thị danh bạ trong danh bạ điện thoại của thiết bị cũng là người dùng Telegram. Để nói chuyện với một trong số họ, chỉ cần nhấn vào tên và cửa sổ trò chuyện sẽ mở ra.

Cách sử dụng Telegram Web (không cần tải xuống bất cứ thứ gì)

Để sử dụng Telegram Web, không cần thiết phải tải xuống chương trình trên máy tính của bạn hoặc cài đặt nó trên điện thoại di động của bạn. Chỉ cần truy cập trang web của dịch vụ trong trình duyệt.

1. Truy cập vào Trang web của Telegram;

2. Màn hình đăng nhập được hiển thị khi cần thông báo cho quốc gia và số điện thoại di động của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Kế tiếp;

Cách sử dụng Telegram Web |Cách sử dụng Telegram Web |

3. Một cửa sổ xác nhận xuất hiện. Nếu số chính xác, bấm vào đồng ý;

4. Mã kích hoạt được gửi đến điện thoại của bạn qua SMS hoặc qua ứng dụng Telegram, nếu mã này được cài đặt trên điện thoại của bạn. Nhập mã vào trường tương ứng, sau đó bấm Kế tiếp;

5. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình chính của ứng dụng. Như trong phiên bản di động, có thể điều khiển những người bạn sử dụng chương trình. Để thực hiện việc này, hãy chạm vào biểu tượng ba dòng ở góc trên bên phải màn hình;

Cách sử dụng Telegram trên WebCách sử dụng Telegram trên Web

6. Bấm vào menu mở ra Liên lạc;

7. Sau đó bấm vào tên của người bạn muốn trò chuyện để mở cửa sổ trò chuyện.

Telegram cho PC

Ngoài phiên bản dành cho thiết bị di động và web, trình nhắn tin cũng có phiên bản dành cho máy tính để bàn, có sẵn cho Windows, Hệ điều hành MAC và Linux. Nếu người dùng chọn sử dụng nó, nó là cần thiết Tải xuống và cài đặt chương trình trên máy tính.

Cũng như các phiên bản web và di động, cần nhập số điện thoại di động hợp lệ. Một trong những ưu điểm của phiên bản web là khả năng tạo kênh, thực hiện cuộc gọi và kích hoạt chế độ ban đêm.

Telegram hay WhatsApp?

Vì Telegram và WhatsApp có cùng chức năng, nghĩa là, hai ứng dụng là trình nhắn tin, nên thường thấy các so sánh giữa chúng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào người dùng quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho họ, tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Đối với số lượng người dùng, WhatsApp dẫn đầu, vì nó phổ biến hơn ở Brazil và do đó có số lượng người theo dõi nhiều hơn. Nhưng đối với những người cần sự thận trọng và riêng tư hơn, Telegram có một số lợi thế.

Với tính năng Trò chuyện bí mật, có thể hủy tất cả nội dung sau một khoảng thời gian nhất định, ngoài việc không cho phép chụp màn hình cuộc hội thoại. Chương trình cũng cung cấp bảo vệ mật khẩu một cách tự nhiên, không phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba.

Tìm hiểu cách sử dụng WhatsApp Web và WhatsApp Desktop trên PC hoặc Mac

Telegram trò chuyện bí mậtTelegram trò chuyện bí mật

Những người muốn liên lạc với một số lượng lớn các liên hệ cũng có thể thích Telegram. Các nhóm trong ứng dụng hỗ trợ tới 100.000 người dùng (chỉ với 256 đối thủ cạnh tranh).

Cũng có thể tạo các kênh mà chỉ quản trị viên mới có thể gửi nội dung – phần còn lại chỉ là người xem.

Khi nói đến chuyển tập tin, Telegram cũng nổi bật. Mặc dù WhatsApp chỉ hỗ trợ hình ảnh tối đa 16 MB và các tệp nói chung ở mức 100 MB, nhưng đối thủ đảm bảo rằng các mục lên tới 16 MB sẽ được gửi 1.5GB.

Khi nói đến các cuộc gọi video và âm thanh, WhatsApp vẫn là nhà vô địch. Đối thủ cạnh tranh chỉ tương thích với các cuộc gọi thoại, trong khi nhà lãnh đạo danh mục có các cuộc gọi video nhóm với khả năng lên tới bốn người tham gia.

Nếu WhatsApp, tình cờ, là lựa chọn của bạn, hãy xem cách bạn có thể khôi phục các tin nhắn và cuộc hội thoại đã xóa trong trình nhắn tin. Cũng xem cách bạn chỉ có hai WhatsApp trên một điện thoại 3 bươc.