Xem cách tên lửa Falcon phóng và phát nổ 9 trong bài kiểm tra bảo mật


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Xem cách tên lửa Falcon phóng và phát nổ 9 trong bài kiểm tra bảo mật

không gian vũ trụ bắt đầu kiểm tra bảo mật vào sáng chủ nhật (20) phóng tên lửa của bạn chim ưng 9🇧🇷 Mục tiêu của công ty là đảm bảo rằng có thể vận chuyển hành khách vào vũ trụ trong năm nay, chính xác hơn là đến Trạm không gian quốc tế trong quỹ đạo của Trái đất. SpaceX đã thử nghiệm sistema thoát hiểm khẩn cấp trên tàu vũ trụ mới của công ty, phi hành đoàn Dragon, và cố tình phá hủy Falcon 9 trong quá trình🇧🇷

Quá trình đếm ngược để khởi chạy diễn ra vào lúc (18:09) phút sau video.

Viên nang phi hành đoàn Dragon mới, một tàu vũ trụ chở khách mà công ty đang phát triển cho chương trình phi hành đoàn thương mại của NASA, đã vượt qua bài kiểm tra an toàn. Được biết đến như một cuộc thử nghiệm phá thai trong chuyến bay, phi hành đoàn Dragon đã xoay sở để sống sót sau một sự kiện khẩn cấp do SpaceX lập trình, trở về Trái đất an toàn – trong trường hợp này là biển. Về cơ bản, SpaceX mô phỏng một vụ phóng tên lửa thất bại để cho thấy rằng viên nang có thể bảo vệ hành khách.

Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX, cho biết tại một cuộc họp báo sau cuộc thử nghiệm.

Tên lửa Falcon 9 đã bị phá hủy trong quá trình thử nghiệm này, vì nó bốc cháy sau khi phi hành đoàn Rồng tách khỏi nó. tên lửa đã đi dự trữ đầy đủ cho bài kiểm tra, dẫn đến một vụ nổ khoảng 10 giây sau khi phi hành đoàn Dragon phóng ra, nhưng cô ấy đã ở rất xa. Theo Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX, viên nang phi hành đoàn Dragon có thể đã “sống sót” ngay cả khi bạn ở gần thời điểm vụ nổ🇧🇷 “Vì đầu dò có tấm chắn nhiệt mạnh, nó sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể bởi ngọn lửa.”

Khoảnh khắc vụ nổ chim ưng 9

Với sự thành công của cuộc thử nghiệm, phiên bản tiếp theo của Crew Dragon sẽ có người trên tàu: Các phi hành gia NASA Bob Behnken và Doug Hurley. Thử nghiệm này với viên nang đã được thực hiện, nhưng khi nó ở một mình trên mặt đất.

Ô sistema Hệ thống xả của phi hành đoàn Dragon bao gồm tám động cơ SuperDraco. Những tên lửa đẩy này được thiết kế để thực hiện việc tách tên lửa Falcon 9 trong suốt chuyến bay, đề phòng những trường hợp bất khả kháng. Sau khi tên lửa đẩy ném phi hành đoàn Rồng ra khỏi tên lửa bị lỗi, viên nang phải triển khai bốn chiếc dù của nó để hạ cánh xuống Đại Tây Dương. Sau đó, một đội hàng hải sẽ thu thập các hành khách.

Theo: The Verge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button