Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xem con sói robot đáng sợ của Nhật Bản được tạo ra để xua đuổi gấu

Không, hình ảnh chú thích không phải là hình trang trí Halloween mà ai đó đã quên lưu. Robot này có tên là “Monster Wolf”, thực chất là một rào cản điện tử dành cho gấu. Thành phố Takikawa của Nhật Bản đã triển khai những con sói robot này để ngăn chặn các cuộc tấn công của gấu.

Các cuộc tấn công của gấu đã là một vấn đề lớn ở Takikawa: 157 người bị gấu tấn công vào năm 2019. Nhưng kể từ khi “Quái vật Sói” được cài đặt, không có cuộc tấn công nào xảy ra, như The Guardian đưa tin.

Các cuộc tấn công của gấu đen gần đây có khả năng là do thiếu hạt sồi (còn gọi là quả sồi) ở sa mạc Nhật Bản, theo các nhà bảo tồn.

Những con gấu dựa vào quả sồi như một phần của chế độ ăn uống trước khi ngủ đông, và không có hạt giàu calo, chúng bắt đầu tiếp cận các thành phố để tìm kiếm thức ăn. Nạn phá rừng và sự phát triển của các thành phố đã làm giảm rào cản giữa nhà của gấu và nhà của con người. Điều này dẫn đến việc tiếp xúc giữa gấu với người nhiều hơn, tạo ra các cuộc tấn công.

Vì vậy, rõ ràng người máy sói là câu trả lời phù hợp hơn cho vấn đề này. Hãy xem đoạn video sau do NHK News, một hãng tin tức ở Nhật Bản xuất bản:

Sói dọa gấu giống như cách trẻ em được dạy ở trại hè: chúng di chuyển và gây tiếng ồn.

Chúng cũng là robot và không có sự sống (nhiều người dân địa phương thích thú), tạo ra đặc điểm giống gấu đáng sợ hơn phù hợp với câu chuyện về loài sói ngoài đời thực mà những con robot này dựa trên.

Gấu đen và chó sói từng chia sẻ các khu vực miền trung và miền bắc của Nhật Bản, nhưng loài sói đã bị dẫn đến tuyệt chủng do săn bắn và cạnh tranh tài nguyên. Theo một cách nào đó, những con sói robot là những bóng ma thời hiện đại của bạn.

Chúng có hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề gấu hiện nay ở Nhật Bản, nhưng những con “sói” này cũng có thể là điềm báo về một tương lai khả thi cho loài gấu đen nếu không tìm ra giải pháp tốt hơn.

Nguồn: The Verge

🇧🇷