Xem một chủ sở hữu Tesla cho nổ tung chiếc xe của mình thay vì trả tiền sửa chữa đắt tiền

Một chiếc Tesla Model S bị trói bằng thuốc nổ

Một trong những lợi ích của xe điện là giảm chi phí bảo dưỡng. Nhưng đối với một Finn, chi phí sửa chữa chiếc Tesla của anh ấy lên tới 22.800 USD. Vì vậy, ông đã thực hiện một hành động hợp lý duy nhất: đeo thuốc nổ vào nó và thổi chiếc Tesla đến những màn hình sáng. Và tự nhiên, tải video tuyệt vời để YouTube.

Thông thường, xe điện ít tốn kém hơn để bảo trì. Chúng không cần thay dầu, và nhờ phanh tái tạo, chúng sẽ mòn phanh với tốc độ chậm hơn. Nó có thể không khắc phục được chi phí cao hơn của EV so với động cơ đốt trong truyền thống, nhưng nó chắc chắn có ích.

Phát video

Nhưng cuối cùng, tất cả các xe điện sẽ phải sửa chữa lớn – thay pin. Hãy nghĩ về máy tính xách tay hoặc điện thoại của bạn. Sử dụng nó đủ lâu và nó sẽ không sạc được nữa, và bạn cần phải mua một thiết bị mới hoặc thay pin (nếu có thể). Điều này cũng đúng với xe điện, như Tuomas Katainen đã phát hiện ra.

Sau khi mã lỗi bắt đầu xuất hiện, anh ấy đã mang chiếc Tesla Model S 2013 của mình đến cửa hàng. Và sau một tháng, các thợ máy đã chẩn đoán: pin đã chết. Lựa chọn duy nhất là thay thế nó hoàn toàn và đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bất chấp những lời hứa của Elon Musk cách đây nhiều năm về việc tạo ra một “trạm thay pin” có thể thực hiện công việc “nạp nhiên liệu cho ô tô nhanh nhất có thể”, nhưng ý tưởng này chưa bao giờ vượt quá những cuộc trình diễn cơ bản.

Tất cả đã nói, các thợ máy đã báo giá cho Katainen một khoản chi phí rất ngầu là 17.000 bảng Anh (khoảng 26.800 đô la). Cho rằng một Model Tesla mới 3 ở mức 46.000 đô la, không hiểu tại sao Katainen lại chùn tay với giá để sửa chữa chiếc Tesla tám tuổi của mình. Thay vào đó, anh ta nhặt chiếc Tesla và giao nó cho các YouTuber địa phương ‘Pommijätkät’ (‘Bomb Dudes.’) Họ buộc 66 pound thuốc nổ vào xe và khởi hành — từ xa. Đừng thử cái này ở nhà, nhóc.

Kiểm tra các video trên. Nó không phải bằng tiếng Anh, nhưng bạn không cần phải nói ngôn ngữ này để thưởng thức video quay chậm mãn nhãn về một vụ nổ Tesla. Đến khi video kết thúc, bạn sẽ không nhận ra chiếc xe. Hoặc thậm chí là những phần còn lại. Chúng tôi không chắc việc nổ xe của bạn có thực sự là một phản ứng chính đáng trước một hóa đơn sửa chữa cao hay không. Nhưng nó chắc chắn là một niềm vui.