Xem trong hành động: Một ứng dụng có thể hạ cánh máy bay trong trường hợp khẩn cấp

Washington: Một ứng dụng mới có thể điều khiển một chiếc máy bay nhỏ và lái nó đến sân bay gần nhất mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người trong trường hợp khẩn cấp như hỏng động cơ hoặc thiếu nhiên liệu.

Ứng dụng iPad Xavion kết nối với hệ thống lái tự động của máy bay qua Wi-Fi và nắm quyền điều khiển. Ứng dụng từ lâu đã là một công cụ hữu ích cho phi công, theo dõi thông tin đường bay và cảnh báo thời tiết nhưng bản cập nhật lái tự động này đưa Xavion vào lãnh thổ chưa từng có, ‘The Verge’ đưa tin.

“Trên thực tế, các phi công sẽ sử dụng ứng dụng này để hướng dẫn họ xuống ngay trước ngưỡng của đường băng. Tại thời điểm đó, bất kỳ phi công nào cũng có thể cất cánh và hạ cánh máy bay”, người sáng tạo ứng dụng Austin Meyer nói với ‘Popular Science’. Meyer, người cũng đã chế tạo trình mô phỏng bay phổ biến X-Plane, đã sử dụng nó để thử nghiệm Xavion.

Ứng dụng này hoạt động như một thứ gì đó của một “phi công ảo”, Meyer nói, cho phép các phi công tập trung vào việc khắc phục sự cố, chuẩn bị hạ cánh và thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp, thay vì mất những phút quý giá để cố gắng xác định nơi để đi và liệu bạn có thậm chí có thể làm cho nó. “Nó không chỉ cho bạn biết cách đến sân bay mà còn xác nhận nếu bạn không thể đến sân bay hoàn toàn. Bằng cách đó, bạn không có nguy cơ đâm vào các khu vực xây dựng xung quanh sân bay. Bạn có thể đặt chân xuống cánh đồng ở đâu đó, ”Meyer nói.

. .