Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xem trước dành cho nhà phát triển Android 11: Cách cài đặt trên điện thoại Pixel

Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 hiện đã chính thức. Sau khi vô tình trêu chọc nó vào tuần trước, Google đã phát hành DP1 ngày hôm nay. Bản cập nhật mang đến những thay đổi nhỏ cho Android và có thể được cài đặt trên Pixel smartphones ngoại trừ Pixel và Pixel XL ban đầu. Bản phát hành beta với bản cập nhật OTA dễ cài đặt dự kiến ​​sẽ không xuất hiện cho đến tháng 5, bạn có thể nhận DP1 ngay bây giờ.

Vì đây là bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên, nên có khả năng không ổn định. Bạn không nên cài đặt bản cập nhật trên thiết bị chính của mình. Để cập nhật hoạt động, bạn cần flash thủ công bản cập nhật trên Pixel của mình. Đây là cách làm.

Cách tải xuống Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 trên Google Pixel

Bươc 1: Bước đầu tiên là lấy hình ảnh OTA của Nhà phát triển Xem trước từ trang web lưu trữ của Google. Google đang cung cấp các tệp riêng lẻ cho các mô hình khác nhau. Bạn cần cuộn xuống Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 và lấy tệp được liên kết với thiết bị của bạn.

Bươc 2: Bây giờ hãy khởi động điện thoại thông minh Pixel của bạn vào chế độ phục hồi. Để làm như vậy, trước tiên bạn cần tắt nguồn điện thoại thông minh của mình. Bây giờ, nhấn và giữ nút giảm âm lượng cùng lúc. Làm điều này cho đến khi bạn không nhận được vào trang Bootloader. Khi bạn thấy một con số Android nằm trên màn hình, điều đó có nghĩa là bạn đã đến đúng màn hình.

Khi ở chế độ Khôi phục, bạn có thể điều hướng bằng các nút âm lượng. Bạn có thể thực hiện lựa chọn bằng cách nhấp vào nút nguồn. Nếu bạn đã kết nối với máy tính có ADB, bạn thậm chí có thể sử dụng lệnh khôi phục khởi động lại. Bây giờ bạn sẽ thấy một Android nhỏ hơn nằm xuống với dấu chấm than trên nó. Bây giờ, nhấn nút nguồn và nút tăng âm lượng trong khoảng một giây. Điều này sẽ cho phép bạn hoàn toàn vào chế độ Recovery. Khi bạn giải phóng Volume up, bạn sẽ vào Recovery.

Bươc 3: Trong chế độ Khôi phục, cuộn xuống Áp dụng cập nhật từ ADB bằng các nút âm lượng. Bây giờ chọn tùy chọn này bằng cách nhấn nút nguồn. Điều này sẽ khởi chạy một màn hình hầu hết trống với văn bản hướng dẫn bạn cách tải OTA.

Bươc 4: Bây giờ, kết nối điện thoại thông minh Pixel của bạn với máy tính có cài đặt công cụ ADB. Trước khi kết nối, hãy đảm bảo rằng gỡ lỗi USB được bật trên điện thoại thông minh của bạn. Đồng thời đảm bảo rằng các công cụ ADB và Fastboot ở một nơi thuận tiện. Bạn có thể tải xuống các công cụ ADB từ trang web của Nhà phát triển Android.

Bươc 5: Bây giờ bạn có thể tải tập tin cập nhật Android 11 DP1. Nếu bạn có một Windows sau đó máy đảm bảo rằng Dấu nhắc lệnh của bạn được chuyển đến thư mục công cụ ADB. Cách dễ nhất để làm là bằng cách mở thư mục Công cụ nền tảng trong Windows Explorer và gõ vào cmdd trên thanh địa chỉ. Bây giờ hãy nhập adb sideload theo sau là tên tệp của thư mục .zip được tải xuống từ Google. Bây giờ bấm vào nút enter để bắt đầu quá trình flash.

Trên Mac hoặc Linux, bạn có thể làm tương tự bằng cách sử dụng Terminal. Bạn sẽ cần phải sử dụng các lệnh của cd cd và và Is Is để đảm bảo rằng Terminal được hướng vào đúng thư mục. Để sideload, nhập ./adb sideload và nhập tên tệp của thư mục .zip. Nếu mọi thứ ở đúng vị trí, bạn sẽ thấy Android 11 bắt đầu nhấp nháy trên thiết bị Pixel được kết nối.

Bươc 6: Khi OTA hoàn tất cài đặt trên thiết bị Pixel của bạn, bạn sẽ được đưa trở lại Chế độ khôi phục. Để bắt đầu sử dụng Android 11, bạn cần chọn tùy chọn Khởi động lại ngay bằng nút nguồn.