Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xem trước nhà phát triển Android 11 1.1 cập nhật do Google phát hành

Google đã nhanh chóng theo dõi Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 vào tháng trước với bản cập nhật cho phần mềm beta.

Xem trước nhà phát triển Android 11 1.1 đã được phát hành ngày hôm nay. Đây không phải là bản cập nhật đầy đủ cho Android 11 beta – phiên bản tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối tháng này – nhưng thay vào đó là một bản cập nhật nhỏ bao gồm một số sửa lỗi và thay đổi nhỏ.

Đây là những gì Google nói được bao gồm trong Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 1.1:

Riêng tư

  • Các ứng dụng nhắm mục tiêu Android 11 không còn nhận được ngoại lệ bảo mật sai lầm nếu chúng cố gắng yêu cầu quyền truy cập vị trí nền trước, chẳng hạn như ACCESS_COARSE_LOCATION hoặc ACCESS_FINE_LOCATION và bất kỳ quyền nào khác cùng một lúc.

Android Studio và các công cụ

  • Các ứng dụng armeabi-v7a không còn khiến hình ảnh Trình mô phỏng x86 bị ​​sập.
  • Các ứng dụng NDK nhắm mục tiêu Android 11 không còn bị chặn xây dựng do sự cố với Plugin Android Gradle. Khắc phục sự cố này được bao gồm trong cả Android Studio 4.0 Beta 2 (hoặc cao hơn) và Android Studio 4.1 Hoàng yến 1 (hoặc cao hơn).

Hạn chế giao diện không phải SDK

  • Các hạn chế của Greylist đã tạm thời được nới lỏng trên một số lượng nhỏ các phương thức được sử dụng bởi OkHTTP và các SDK liên quan đang được sử dụng rộng rãi. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng nhiều thời gian hơn để kiểm tra và cập nhật thư viện của họ trước khi những hạn chế này được khôi phục sau này trong Bản xem trước dành cho nhà phát triển.

Ứng dụng

  • Đã khắc phục sự cố trong đó một ngoại lệ nghiêm trọng đã bị com.android.phone ném ra.

GSI

  • Đã khắc phục sự cố khi sử dụng bản dựng gsi_gms_arm64-userdebug không khởi động được trên Pixel 3 thiết bị.
  • Đã khắc phục sự cố trong đó Trình hướng dẫn cài đặt sẽ gặp sự cố khi chạy trên Pixel 4 Thiết bị XL.

Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 có sẵn cho điện thoại Google từ Pixel 2 và sau đó. Như bạn có thể mong đợi từ một phiên bản Android chính mới, có rất nhiều tính năng mới được tích hợp trong Android 11, như hỗ trợ tốt hơn cho màn hình cạnh 5G và cong.

Google cũng đang cải thiện các cuộc trò chuyện trong Android 11 bằng cách bao gồm một phần hội thoại dành riêng trong bóng thông báo của bạn, giúp bạn dễ dàng quay lại trò chuyện hơn. Hỗ trợ bong bóng sẽ cho phép bạn tiếp tục cuộc trò chuyện của mình trong khi bạn đang ở trong các ứng dụng khác và giờ đây các nhà phát triển có thể cho phép ứng dụng của họ dán những thứ như hình ảnh trực tiếp vào câu trả lời trong bóng thông báo.

Android 11 cũng được tăng cường bảo mật. Ví dụ: Google đang thêm tùy chọn cấp phép một lần sẽ cho phép bạn cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào vị trí hoặc máy ảnh của bạn chỉ một lần thay vì cho phép nó sử dụng bất cứ khi nào nó muốn.

Google đã lên kế hoạch cho sáu phiên bản Android 11 beta, với lần ra mắt công khai cuối cùng dự kiến ​​vào cuối quý 3 năm 2019.