Xem Video Đi bộ và Quỳ xuống bằng Robot “Gundam” khổng lồ 60 feet của Nhật Bản

Nhật Bản gundam robot feat.

Trở lại năm 2018, chúng ta đã chứng kiến ​​một kỹ sư người Nhật xây dựng một công ty khổng lồ 8.5Robot cao một mét lấy cảm hứng từ chương trình hoạt hình yêu thích của anh ấy, “Mobile Suit Gundam”. Giờ đây, Nhật Bản có một robot Gundam khác thậm chí còn lớn hơn và cao hơn so với mô hình trước đó và nó đã bắt đầu đi lại ngay bây giờ.

Robot “Giant Gundam Yokohama”, đã được tiến hành kể từ hồi tháng 1, đang được chế tạo như một trung tâm của Nhà máy Gundam Yokohama. Về cơ bản, đây là một địa điểm thu hút khách du lịch để kỷ niệm 40 năm bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản, “Mobile Suit Gundam”.

Công viên giải trí đã được thiết lập để mở cửa vào tháng 10 năm nay. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, nhà chức trách đã dời ngày khai trương sang ngày 19/12.

Giờ đây, robot cao 60 foot đứng sừng sững trên cảng Yokohama và được coi là robot lớn nhất thế giới cho đến nay. “Giant Gundam Yokohama” dựa trên người máy cùng tên đã xuất hiện trong một số truyện tranh manga và trò chơi điện tử từ năm 1979.

Theo báo cáo, người máy Gundam khổng lồ hỗ trợ 24 bậc tự do. Điều này có nghĩa là nó có thể cử động chân để đi, gập đầu gối để quỳ, quay đầu và thậm chí cử động các ngón tay.

Hiện tại, kể từ khi bắt đầu xây dựng vào tháng Giêng, đã có rất nhiều trở ngại trong quá trình phát triển của robot khổng lồ này do đại dịch đang diễn ra. Tuy nhiên, nhóm công nhân vẫn tiếp tục chế tạo robot và giờ đây, theo một đoạn video của một Twitter người dùng, có vẻ như “Giant Gundam Yokohama” đã sẵn sàng tàn phá đất nước.

MỘT Twitter người dùng (@ yoshi115t) gần đây đã chia sẻ một video (bên dưới) về robot khổng lồ được chụp bằng ống kính tele của anh ấy.

実 物 大 ガ ン ダ ム を 動 か す プ ロ ジ ェ ク ト
「ガ ン ダ ム THỬ THÁCH TOÀN CẦU」
・ 2 歩 踏 み 出 す
・ し ゃ が ん で 立 膝
・ 立 ち 上 が る
・ 右手 を 突 き 上 げ 、 人 差 し 指
・ し ゃ が ん で 立 膝
・ バ ッ ク ス テ ッ プ で ド ッ ク へ 戻 る
・ 手 首 の 回 転 の 指 の 可 動
以前 と 違 い 、 今 回 は 爪 先 の 動作 ま で 確認 で き る 位置 よ り 速度 加工 済 み) #GFY pic.twitter.com/JgwGILe2d5

– よ っ く ん (@ yoshi115t) Ngày 21 tháng 9 năm 2020

Trong video, chúng ta có thể thấy robot di chuyển hai chân để đưa ra phía trước, khuỵu một gối, giơ hai tay với một ngón tay hướng lên trên rồi quay trở lại vị trí cũ. Các fan của bộ anime đã khá hào hứng với việc nhìn thấy chú robot này ngoài đời thực khi công viên giải trí Gundam mở cửa cho công chúng vào cuối năm nay.

Hình ảnh nổi bật Lịch sự: Twitter/ @ yoshi115t