Xiaomi AIoT Router AX3600 ĐÁNH GIÁ: Wi-Fi đầu tiên 6 Bộ định tuyến từ Xiaomi

Do sự phát triển nhanh chóng của nhà thông minh, nhiều người dùng đang tìm kiếm các bộ định tuyến chất lượng cao và đáng tin cậy. Như bạn đã biết, tất cả các thiết bị từ hệ thống nhà thông minh được kết nối với nhau thông qua mạng Wi-Fi. Nếu bạn muốn các thiết bị nhà thông minh hoạt động nhanh và ổn định, thì bạn cần một bộ định tuyến có kết nối Internet ổn định và vùng phủ sóng rộng.

Một số lượng lớn thiết bị trong hệ thống nhà thông minh là một thử nghiệm nghiêm trọng cho bộ định tuyến gia đình. Ngày nay, hầu hết các ngôi nhà thông minh hoạt động tại 2.4 Băng tần GHz của Wi-Fi. Tần số này có khoảng cách truyền khá lớn, nhưng nó không thể tự hào về sự ổn định của kết nối Internet.

Tôi muốn đưa ra một ví dụ từ kinh nghiệm cá nhân. Hệ thống nhà thông minh của tôi bao gồm khoảng 50 thiết bị, như máy ảnh, máy hút bụi robot, ổ cắm, máy tạo độ ẩm, đèn, TV thông minh, điều hòa không khí và nhiều hơn nữa. Danh sách này không bao gồm smartphones, máy tính bảng, máy tính, vân vân. Chỉ cần tưởng tượng loại tải mà một bộ định tuyến nhỏ tự nó.

Xiaomi AIoT Router AX3600 ĐÁNH GIÁ: Wi-Fi đầu tiên 6 bộ định tuyến từ Xiaomi

Gần đây, các bộ định tuyến gia đình đã bắt đầu hỗ trợ Wi-Fi 5, còn được gọi là 802.11AC. Do sự phổ biến của Wi-Fi 5 bộ định tuyến, thiết bị khác từ hệ thống nhà thông minh đã nhận được Wi-Fi 5 hỗ trợ kết nối Internet nhanh hơn và ổn định hơn.

Xiaomi AIoT Router AX3600 ĐÁNH GIÁ: Wi-Fi đầu tiên 6 bộ định tuyến từ Xiaomi

Năm nay một Wi-Fi mới 6 phiên bản đã được giới thiệu, an toàn hơn và nhanh hơn so với Wi-Fi 5. Chuẩn Wi-Fi mới hỗ trợ truyền dữ liệu song song từ một số lượng lớn thiết bị. Đồng thời nó cung cấp tốc độ Wi-Fi cao.

Xiaomi AIoT Router AX3600 ĐÁNH GIÁ: Wi-Fi đầu tiên 6 bộ định tuyến từ Xiaomi

Trong bài viết này tôi muốn nói với bạn về bộ định tuyến AX3600 của Xiaomi AIoT Router mới. Đây là bộ định tuyến đầu tiên của nhà sản xuất Trung Quốc có Wi-Fi 6 ủng hộ. Hơn nữa, đây là một trong những Wi-Fi gia đình giá cả phải chăng nhất 6 bộ định tuyến.

Hãy cùng nhóm làm một bài đánh giá chi tiết về bộ định tuyến Xiaomi mới và tìm ra những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Như thường lệ, chúng tôi bắt đầu xem xét của chúng tôi với unboxing.

Bộ định tuyến Xiaomi AIoT AX3600: Bỏ hộp