Xiaomi cập nhật Mi Browser và Mint Browser Chế độ ẩn danh cho các vấn đề bảo mật

Trước báo cáo gần đây của Forbes đã đưa Xiaomi vào tầm ngắm, thương hiệu Trung Quốc đã trả lời bằng một tuyên bố, nói rằng bài báo đang được đề cập có đầy đủ những điểm không chính xác. Bây giờ có vẻ như công ty đang gây lo ngại về quyền riêng tư bằng cách cập nhật các trình duyệt bị ảnh hưởng.

Theo blog chính thức của Mi, Xiaomi cho biết họ sẽ cập nhật chế độ ẩn danh cho tất cả người dùng trên các trình duyệt tự chế của mình. Điều này bao gồm Mi Browser, Mi Browser Pro và Mint Browseers. Cụ thể, Xiaomi cho biết người dùng các thiết bị Mi của họ giờ đây sẽ tìm thấy một tùy chọn ở chế độ ẩn danh cho phép họ bật và tắt bộ sưu tập dữ liệu tổng hợp.

Đối với những người vừa đồng ý, các vấn đề tin tức gần đây đã được đưa ra khi một nhà nghiên cứu an ninh mạng phát hiện ra rằng các thiết bị của Xiaomi đang hiển thị hoạt động đăng nhập trực tuyến và điện thoại cho hàng triệu người dùng sử dụng trình duyệt web tiêu chuẩn của Mi. Điều tồi tệ hơn là vẫn còn việc thu thập dữ liệu trong chế độ ẩn danh của trình duyệt.

Mặc dù hành động rõ ràng là một cử chỉ thiện chí, thật khó để xem liệu tính năng bật / tắt thực sự tắt hoàn toàn việc thu thập dữ liệu ở chế độ ẩn danh hay chỉ đơn giản là nó sẽ che dấu các hoạt động thu thập dữ liệu của điện thoại.

Trong mọi trường hợp, các bản cập nhật cho trình duyệt hiện đang hoạt động và có thể được tải xuống qua Google Play.

(Nguồn: Blog của Xiaomi)