Xiaomi đã cấp bằng sáng chế cho một con ngao với màn hình linh hoạt và camera selfie xoay

Xiaomi hoạt động trên điện thoại thông minh có thể thu gọn với màn hình linh hoạt và camera selfie xoay. Lần đầu tiên, một nhà sản xuất Trung Quốc đã giới thiệu một đơn vị nguyên mẫu, có màn hình bị uốn cong ở hai nơi một năm trước. Tháng trước, đã có thông báo rằng sự ra mắt mới của Xiaomi sẽ diễn ra trong năm nay và nó sẽ giống như Samsung Galaxy Z Flip và Motorola RAZR.

Bằng sáng chế được công bố gần đây xác nhận rằng “vỏ sò” của Xiaomi sẽ có camera PTZ. Hình ảnh bằng sáng chế cho thấy một hệ thống camera được sắp xếp theo chiều ngang có thể xoay, cho phép nó được sử dụng cả làm camera chính và camera selfie.

Xiaomi đã cấp bằng sáng chế cho một con ngao với màn hình linh hoạt và camera selfie xoay

Khi gập xuống, điện thoại thông minh là một mô hình đơn giản, gần như vuông. Hệ thống camera có độ dày tương đương với đơn vị khi gập lại. Một bên của điện thoại thông minh có thể thu gọn là bốn mô-đun máy ảnh nằm ngang và mặt khác – chỉ một. Nhưng khi camera quay, selfie cũng có thể được thực hiện với hệ thống bốn cảm biến.

Thật không may, hình ảnh bằng sáng chế không tiết lộ chi tiết về hình thức bên ngoài của công cụ gấp. Tuy nhiên, có vẻ như Xiaomi sẽ không đặt màn hình ở bên ngoài thiết bị. Người ta cũng không biết vật liệu nào sẽ bao gồm một mặt trước điện thoại thông minh linh hoạt.

Xiaomi đã cấp bằng sáng chế cho một con ngao với màn hình linh hoạt và camera selfie xoay

Trước đây đã có báo cáo rằng Xiaomi sẽ sử dụng màn hình linh hoạt tương tự như Samsung Z Flip – một lớp vỏ kính siêu mỏng. Một màn hình như thế này sẽ có khả năng chống nhựa tốt hơn màn hình RAZR, nhưng sức mạnh của nó không thể so sánh với kính bảo hộ thông thường.

Xiaomi dự kiến ​​sẽ giới thiệu điện thoại thông minh có thể thu gọn của mình trong nửa cuối năm nay.